Những điều cần biết khi lắp wifi FPT

Với kỷ nguyên công nghệ thông tin viễn thông như hiện nay, Internet ngày càng khẳng định vai trò không thể thiếu của nó. Cùng với đó, nhu cầu lắp đặt wifi ở mỗi hộ gia đình, trường học, cơ quan,… cũng trở nên phổ biến hơn, nhất là wifi fpt. Hiện nay, lắp wifi fpt đang là từ khóa rất hot được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lưu ý khi lắp wifi fpt. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông qua bài viết ngay sau đây.

Những lưu ý khi lắp wifi FPT

Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, khi lắp đặt cần chú ý những điểm sau:

1. Nên lắp wifi fpt ở trung tâm

Khi lắp đặt wifi, việc chọn vị trí lắp đặt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các yếu tố như tường, nguồn điện,.. sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi, nhất là khi nhà của bạn có nhiều phòng vách ngăn. Chính vì vậy, trung tâm căn nhà sẽ là vị trí “đắc địa” nhất để đặt router, mà không cần quan tâm đến vị trí của máy tính và modem trong nhà nữa. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều tầng, hãy cố gắng chọn vị trí sao cho ở giữa các tầng.

vi tri dat modem wifi fpt

2. Nên đặt wifi ở các vị trí cao

Khi được lắp đặt ở vị trí càng cao sẽ giúp các router wifi tỏa ra sóng được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt router trên tường hoặc ở các giá cao giúp thiết bị phát sóng tốt hơn, tránh được các vật cản tín hiệu. Điều này đặc biệt quan trọng với những căn nhà hai tầng và muốn cả hai tầng đều bắt được sóng.

3. Tránh xa những khu vực bếp, điện thoại bàn

Các thiết bị luôn phát ra những dải sóng khi hoạt động như router wifi, điện thoại, lò vi sóng có thể ảnh hưởng tới chất lượng sóng wifi trong nhà. Vì vậy, khi lắp wifi fpt, bạn nên đặt thiết bị wifi tránh xa khu vực bếp và điện thoại bàn.

4. Tránh đặt gần những vật kim loại có tiết diện lớn

Hầu hết kim có đặc điểm là hấp thụ và làm tiêu hao khá nhiều năng lượng điện từ. Vậy nên rất dễ hiểu khi lắp wifi fpt ở gần những chỗ có nhiều kim loại thường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sóng. Đây là điều bạn cần lưu ý để phòng tránh.

5. Vị trí anten và tư thế của thiết bị

Trong một số thiết bị wifi FPT, người ta có lắp anten ngầm ở bên trong. Chất lượng sóng phụ thuộc vào tư thế của thiết bị, ngang dọc khác nhau. Hãy luôn đảm bảo rằng được đặt router đúng chiều thiết kế của nhà sản xuất.

Trên đây là những điều các bạn cần lưu ý khi lắp wifi fpt để mang lại hiệu quả cao nhất. Có thể thấy rằng, wifi fpt hiện nay đang là một trong những thiết bị wifi uy tín hàng đầu mà các bạn có thể an tâm khi sử dụng. Chúc các bạn sớm có hệ thống wifi như mong muốn!

Xem thêm: Giá cước wifi FPT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001