Modem wifi FPT – Các loại Modem wifi của FPT

Đối với khách hàng đang lựa chọn và sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng của FPT. Chắc chắn, hệ thống mạng của bạn không thể thiếu được thiết bị Modem wifi. Vậy, bạn đã hiểu ý nghĩa thực sự của thiết bị Modem wifi là gì chưa? Các loại Modem wifi FPT đang trang bị cho khách hàng hiện nay là gì? Các chính sách đổi trả Modem FPT được thực hiện ra sao? Khách hàng hãy tham khảo bài viết của Fpttelecom24h.org để tìm ra câu hỏi chính xác cho mình.

1. Modem wifi là gì?

Modem wifi chính là một bộ tự thu và phát đi tín hiệu truyền dẫn. Từ đó, người dùng internet có thể kết nối vào thiết bị này để sử dụng và truy cập mạng. Cụ thể, Modem wifi hoạt động như một bộ điều chế các tín hiệu vào – ra. Tín hiệu đi vào được cung cấp từ nhà mạng viễn thông. Tín hiệu đi ra sẽ được truyền tới thiết bị cần sử dụng mạng của khách hàng.

Qua đó, việc khách hàng kết nối tới Modem wifi sẽ không cần tới dây. Bất cứ thiết bị nào có thiết kế wifi đều truy cập được vào Modem này trong hệ thống mạng. Tuy nhiên, nếu Modem wifi có sử dụng mật mã truy cập. Người dùng bắt buộc phải biết được mật khẩu này mới có thể truy cập và sử dụng mạng.

Hiện nay, FPT đang cung cấp rất nhiều các thiết bị Modem wifi chất lượng và chính hãng. Qua đó, khách hàng khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ lắp mạng của FPT. Bạn sẽ được trải nghiệm thiết bị Modem FPT wifi do tập đoàn này cung cấp. Vậy, bạn đã biết các loại Modem wifi được trang bị cho khách hàng bởi FPT là gì chưa?

2. Các loại Modem wifi FPT thông dụng được trang bị cho khách hàng

Hiện tại, FPT đang cung cấp 8 loại thiết bị Modem wifi thông dụng nhất cho khách hàng. Với mỗi loại thiết bị sẽ phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Qua đó, khách hàng nên tìm hiểu thông tin của các thiết bị Modem wifi này trước khi sử dụng.

2.1 Modem wifi FPT G-97RG6M

Modem wifi FPT G-97RG6M là thiết bị Modem wifi đã được nâng cấp về băng thông. Qua đó, thiết bị này phù hợp với các gói cước dành cho các gia đình hiện nay. So với thiết kế của Modem wifi FPT G-97D2, thì 97RG6M được thiết kế hiện đại hơn.

Đồng thời, khả năng phát sóng wifi của 97RG6M cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ mạng của FPT. Độ ổn định của Modem wifi FPT G-97RG6M luôn ở mức 24/7.

Modem wifi FPT G-97RG6M
Modem wifi FPT G-97RG6M

Hiện tại, thiết bị Modem wifi FPT G-97RG6M được thiết kế với duy nhất 1 màu trắng. Cùng với đó là thiết kế kiểu chân dạng đứng có đế vững chắc. Điều này khiến cho G-97RG6M tinh tế, lịch sự và trang trọng hơn rất nhiều.

Xem thêm:

2.2 Modem wifi FPT G-97RG3

G-97RG3 là thiết bị Modem FPT wifi được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Với thiết kế 3 anten có bên trong thiết bị Modem wifi. Điều này khiến cho khả năng phát sóng luôn đạt tốc độ tối đa nhất.

Modem wifi FPT G-97RG3
Modem wifi FPT G-97RG3

Nếu bạn để ý thiết kế mặt sau của Modem wifi FPT G-97RG3. Bạn sẽ nhìn thấy 4 cổng kết nối đều là có dây. Điều này khiến cho tốc độ băng thông truy cập tăng cấp 3 lần so với thiết bị từ trước.

Modem wifi FPT G-97RG3 được thiết kế với kiểu dáng vô cùng nhỏ gọn và hiện đại. Thiết kế này đem lại sự tiện lợi cho việc lắp đặt thiết bị Modem wifi. Đồng thời, thiết bị được FPT thiết kế với màu sắc có tính thẩm mỹ cao cho người dùng.

2.3 Modem wifi FPT AC1000F

Modem wifi FPT AC1000F là dòng thiết bị Modem FPT cáp quang GPON. Với băng tần sử dụng là 5 Ghz. AC1000F thích hợp lắp đặt tại các khu vực kín và có tường dày. Qua đó, sóng wifi có thể xuyên tường giúp cho khách hàng truy cập internet dễ dàng.

Modem wifi FPT AC1000F
Modem wifi FPT AC1000F

Hiện tại, tốc độ truyền tải của thiết bị Modem wifi FPT AC1000F là rất cao. Ở điều kiện thích hợp, tốc độ này có thể đạt tới mức 867Mbps với băng tần 5Ghz. Khi sử dụng Modem wifi FPT AC1000F việc trải nghiệm mạng của khách hàng nhanh hơn.

Đặc biệt, Modem wifi FPT AC1000F còn phân luồng cho các thiết bị kết nối mạng. Trường hợp có sự cố mạng internet xảy ra. Modem FPT sẽ phản hồi và gửi đi thông tin tới server nhanh nhất. Ngay cả khi tất cả các thiết bị đều đang kết nối tới server.

ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT ONLINE TẠI ĐÂY

2.4 Vigor2912

Vigor2912 hay còn gọi là thiết bị Modem được trạng bị 2 cổng Fast Ethernet WAN. Cùng với đó là 4 cổng dành cho các kết nối Fast Ethernet LAN, RJ45.

Vigor2912
Modem Vigor2912

Vigor2912 mang tới khả năng cân bằng tải cho khách hàng sử dụng. Đồng thời, Modem Vigor 2912 còn có thể nâng cấp tốc độ mạng từ 30Mbps lên tới 100Mbps. Điều này khiến cho thiết bị này đáp ứng được mọi gói cước mà FPT cung cấp. Đồng thời, khả năng chịu tải của Modem lên tới 50 kết nối máy tính của người dùng.

ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT ONLINE TẠI ĐÂY

2.5 Vigor2925

So với Vigor2912 thì Vigor2925 được thiết kế với nhiều cải tiến mạnh mẽ hơn. Nhất là trong thiết kế chịu tải của thiết bị Modem Vigor 2925 đã lên tới 80 người dùng. Hơn nữa, Vigor2925 được thiết kế với kiểu dạng vô cùng mềm mại và “gợi cảm”. Mặt trên của thiết bị này được thiết kế với nhiều đường khe để thoát nhiều. Điều này giúp cho Vigor2925 có khả năng tản nhiệt và hoạt động được ổn định hơn.

Mặt khác, Vigor2925 cũng được thiết kế với giao diện cấu hình trực quan đơn giản. Do đó, người quản trị mạng có thể dễ dàng sử dụng và cấu hình cho thiết bị. Tất cả đều được thực hiện thông qua giao diện DashBoard chính trên máy tính.

Hiện tại, Vigor2925 có tốc độ băng thông lên tới 300Mbps. Đây thực sự là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn và vừa tại Việt Nam. Theo khảo sát phần lớn các doanh nghiệp đang lựa chọn lắp đặt mạng của FPT. Họ đều lựa chọn thiết bị Modem FPT Vigor2925 cho mình.

ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT ONLINE TẠI ĐÂY

2.6 Vigor300B

Vigor300B đã được FPT trang bị miễn phí cho khách hàng sử dụng dịch vụ mạng. Đặc biệt, thiết bị này đã nhận được sự hài lòng của phần đa khách hàng trên cả nước. Với tính năng cân bằng tải được chia đều cho 4 cổng WAN. Vigor300B hỗ trợ tối đa băng thông cho khách hàng sử dụng là 500Mbps. Điều này đáp ứng tốt nhất cho khách hàng muốn sử dụng mạng internet với tốc độ cao.

Ngoài ra, Vigor300B còn cung cấp cả chế độ lọc nội dung truy cập của khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát nội dung truy cập. Một cách thức giúp cho hệ thống mạng luôn được đảm bảo an toàn về dữ liệu. Đồng thời, năng suất làm việc của đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp cũng hiệu quả hơn nhiều.

2.7 Modem Archer C2

Modem Archer C2 được trang bị cho khách hàng đăng ký sử dụng gói F Business của FPT. Với khả năng chịu tải của thiết bị ở mức 20 người dùng. Modem Archer C2 khá thích hợp đối với các công ty có số lượng nhân viên khoảng 16 người. Đồng thời, Modem Archer C2 cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên trong dãy trọ, ký túc xá.

Modem Archer C2

Ngoài ra, Modem Archer C2 còn có thể phát sóng cùng lúc 2 băng tần cho khách hàng sử dụng. Điều này giúp cho tổng băng thông mà khách hàng có thể sử dụng lên mức 733Mbps. Hơn nữa, 2 anten bên ngoài của Modem Archer C2 có thể tháo rời ra được. 2 anten được thiết kế với tín hiệu ổn định và phạm vi phủ sóng tốt hơn.

Xem thêm:

2.8 Modem Archer C5

Thiết bị Modem Archer C5 chính là thế hệ tiếp theo của dòng Archer C2. Với thiết kế cải tiến nhiều hơn so với các thiết bị trước. Modem Archer C5 vẫn sử dụng song song 2 sóng băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz. Điều này giúp cho tổng băng thông mà khách hàng sử dụng lên tới 867Mbps.

Modem Archer C5
Modem Archer C5

Hiện tại, thiết bị Modem FPT wifi Archer C5 phù hợp với các dòng tín hiệu HD liền mạch. Qua đó, những khách hàng thường xuyên chơi game trực tuyến trên mạng. Cùng với đó là khách hàng có nhu cầu sử dụng băng thông có độ nhạy cao. Việc bạn lựa chọn Modem Archer C5 là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài ra, Archer C5 còn được thiết kế với 6 anten. Trong đó, 3 anten phục vụ cho băng tần 5Ghz bên ngoài và 3 anten ngầm bên trong. 3 anten này được dùng vào việc phục vụ cho băng tần là 2.4Ghz.

3. Chính sách đổi Modem FPT như thế nào?

Hiện tại, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng internet của FPT là khá nhiều. Do đó, việc khách hàng được trải nghiệm thiết bị Modem FPT cung cấp là điều đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị Modem của FPT này. Nếu khách hàng có yêu cầu được đổi Modem, bạn cần tuân thủ các chính sách sau:

3.1 Chính sách đổi Modem FPT cho khách hàng

  • Thiết bị đổi cần phải do chính nhà cung cấp mạng FPT Telecom cung cấp. Điều này có nghĩa là thông tin địa chỉ Mac của thiết bị Modem phải khớp với thông tin có trong hệ thống của FPT.

  • Các thiết bị Modem đã bị hư hỏng.

  • Trong 1 năm khách hàng chỉ được đổi Modem FPT duy nhất 1 lần.

  • Khi đổi thiết bị Modem do FPT cung cấp cho khách hàng. Bạn cần phải tiếp tục sử dịch vụ mà FPT cung cấp trong vòng ít nhất là 12 tháng.

3.2 Trường hợp được phép đổi thiết bị Modem đối với khách hàng đặc biệt

Một số trường hợp đặc biệt sau đây, khách hàng sẽ được đổi Modem FPT luôn và ngay. Đó là:

  • Khách hàng muốn đổi sang thiết bị Modem 1 cổng đã bị qua sử dụng. Trường hợp này áp dụng cho khách hàng còn thiết bị Modem 1 cổng. Đặc biệt, thiết bị này phải đã qua sử dụng. Đồng thời, khách hàng phải đang sử dụng đường truyền mạng do FPT cung cấp.

  • Nếu Modem cũ khách hàng sử dụng có giá thành ít hơn modem mà bạn có nhu cầu muốn đổi. Lúc này, khách hàng cần phải đóng thêm mức phí là 50.000 VND. Trường hợp giá cao hơn thì bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.

  • Khách hàng của FPT mới được nghiệm thu việc hoà mạng và nâng cấp dịch vụ. Đó là 2 dịch vụ ADSL++, VDSL trong thời gian là 7 ngày. Thời gian tính từ lúc khách hàng được nghiệm thu và nhận thiết bị Modem thành công.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp tới khách hàng về các thiết bị Modem wifi của FPT. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp thêm về chính sách đổi thiết bị Modem FPT cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua mới, đổi, bảo hành các thiết bị Modem của FPT. Ngay bây giờ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại https://fpttelecom24h.org/ để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001