Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi laptop Asus bật không lên màn hình

Tình trạng Laptop Asus bật không lên màn hình là tổng hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa phần là từ phần cứng. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian và gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy phải làm thế nào để sửa lỗi laptop Asus bật không lên màn hình? Hãy cùng Fpttelecom24h.com tìm hiểu ngay cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

cach-khac-phuc-loi-laptop-asus-bat-khong-len-man-hinh

Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi laptop Asus bật không lên màn hình

1. Do lỗi ổ cứng

Tình trạng khi khởi động máy nhưng có một âm thanh lạ kêu tích tích phát ra. Nếu laptop của bạn có âm thanh này khi bật màn hình thì có thể là do ổ cứng của laptop đã xảy ra lỗi. Lúc này, các bạn có thể tháo Hard Drive ra rồi khởi động lại laptop của bạn là xong.

Cách sửa lỗi laptop Asus bật không lên màn hình: Đối với trường hợp này thì các bạn cần phải thay ổ cứng mới. Bạn hãy tiến hành back up dữ liệu trước khi thay ổ cứng bằng cách bọc kỹ ổ cứng laptop bằng túi nilon và cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong vòng vài tiền. Rồi hãy lấp ra, lắp lại vào máy và khởi động lại laptop. Sau đó, hãy back up dữ liệu cần thiết.

cach-khac-phuc-loi-laptop-asus-bat-khong-len-man-hinh1

2. Do RAM không tương thích

Thanh Ram được gắn trên laptop không tương thích cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi laptop Asus bật không lên màn hình. Khi laptop Asus phát ra những tiếng bip bip và máy không thể nào khởi động lại được hoặc mở màn hình laptop mà không lên.

Cách sửa lỗi cơ bản: Bạn hãy thử lắp một thanh RAM khác vào thử xem. Bởi hầu hết, khi laptop xảy ra lỗi như này thì các bạn cần nên kiểm tra lại thanh RAM, vì rất có thể là do thanh RAM của laptop asus đã bị hỏng.

cach-khac-phuc-loi-laptop-asus-bat-khong-len-man-hinh2

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo

3. Trường hợp đèn laptop không sáng

Bạn đã cắm nguồn AC nhưng đèn LED của laptop lại vẫn không phát sáng (gồm: Đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn PIN). Tình trạng này có nghĩa là dây điện với bộ chuyển đổi vẫn làm việc như bình thường nhưng máy lại không khởi động được, rất có thể là do rối loạn chức năng từ các thành phần khác.

Cách fix lỗi laptop Asus bật không lên màn hình:

Đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra lại ổ cắm điện AC, sau đó tiến hành kiểm tra nguồn điện. Nếu có thể thì các bạn cũng nên sử dụng một bộ nguồn AC nào bất kỳ để có thể kiểm tra xem máy tính xách tay asus có bị hỏng bộ nạp điện hay không.

Nếu như bộ nguồn AC vẫn hoạt động như bình thường thì rất có khả năng là nguồn điện bên triong bo mạch chủ của laptop đã có vấn đề. Nếu các bạn không có kiến thức để tự khắc phục lỗi này thì hãy liên hệ ngay với các trung tâm bải hành laptop uy tín để được hỗ trợ giải quyết kịp thời.

4. Trường hợp đèn vẫn sáng nhưng laptop không khởi động

Khi các bạn đã cắm nguồn AC cho laptop, thì đèn LED hay đèn của PIN laptop đều đã phát sáng nhưng máy tính vẫn không thể khởi động được. Đồng thời, quạt gió của laptop asus cũng không hoạt động và ổ đĩa DVD cũng không chạy được.

Cách xử lý tình trạng này: Nếu bạn gặp phải tình trạng đèn LED vẫn sáng (có nghĩa là laptop đã có điện) nhưng máy không lên màn hình. Thì các bạn hãy thử tháo phích cắm ra rồi tháo PIN laptop ra và chờ từ 1 – 2 phút. Sau đó, hãy cắm lại ổ cắm rồi khởi động lại máy tính để kiểm tra lại thử xem nhé!

>>> Xem ngay: Cách sửa lỗi laptop khởi động lâu lên màn hình

5. Do card màn hình bị hỏng

Cách khắc phục: Tuy đây là một linh kiện laptop ở trong rất bền nhưng cũng không thể tránh khỏi khả năng card màn hình bị hỏng là vẫn có thể xảy ra. Với một bộ phận quan trọng như Card màn hình thì bạn nên mang laptop Asus đến trung tâm sửa chữa để được cứu chữa hoặc thay mới kịp thời.

cach-khac-phuc-loi-laptop-asus-bat-khong-len-man-hinh3

6. Do bo mạch chủ

Cách khắc phục: Để biết được chắc chắn màn hình laptop Asus không lên có phải là do bo mạch chủ hay không thì các bạn hãy thử card màn hình trên các loại máy tính khác. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể là do bo mách chủ của bạn đã bị lỗi rồi. Để tránh được các hậu quả đáng tiếc xảy ra thì tốt nhất bạn cũng nên thay mới bo mạch chủ sớm nhất có thể.

cach-khac-phuc-loi-laptop-asus-bat-khong-len-man-hinh4

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách FIX lỗi laptop không bắt được WiFi từ điện thoại

Trên đây là một số vấn đề thường gặp và cách khắc phục lỗi laptop Asus bật không lên màn hình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sửa lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001