Cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo

Laptop Dell bị treo logo khi khởi động cần phải làm gì? Để trả lời cho thắc mắc này của khá nhiều người sử dụng hiện nay. Bài viết dưới đây, Fpttelecom24h.org xin chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng Laptop Dell bị treo logo

Đối với tình trạng laptop Dell bị treo logo, đa phần nguyên nhân chủ yếu là do các linh kiện phần cứng của laptop gặp phải vấn đề như sau:

 • Do Mainboard bị lỗi (đối với linh kiện này cần phải có kỹ thuật viên tay nghề cao hỗ trợ để kiểm tra sửa chữa)
 • Do RAM bị lỗi (bị dính bụi bẩn ở chân và khe cắm RAM)
 • Do ở cứng máy tính bị lỗi (Bad sector) trên phân vùng khởi động của Windows
 • Do CPU (Chip) bị lỗi

Ngoài một số lỗi do phần cứng ra, thì tình trạng laptop Dell bị treo logo cũng có thể bắt nguồn từ virus hoặc bị chứa các tệp tin độc hại đã phá hủy các bộ phận trong laptop. Đối với trường hợp này các bạn nên cài đặt phần mềm diệt Virus có bản quyền như: Bkav, Kaspersky, Panda…

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục lỗi laptop khởi động lâu lên màn hình

1. Hãy đảm bảo CPU hoạt động đúng cách

Có 3 cách khắc phục tình trạng laptop Dell bị treo logo do CPU bị lỗi như sau:

Cách 1. Vệ sinh RAM

 • Trước hết, bạn cần phải hãy tháo RAM ra và tiến hành lau chùi chân RAM, khe cắm RAM. Sau đó, hãy lần lượt gắn từng thanh RAM vào đối với những dòng laptop có nhiều hơn 1 thanh RAM để kiểm tra xem laptop Dell có còn bị treo Logo nữa hay không nhé!

cach-khac-phuc-tinh-trang-laptop-dell-bi-treo-logo1

Cách 2. Vị trí đặt laptop Dell

 • Hãy đảm bảo rằng vị trí đặt laptop Dell ở nơi thông thoáng, tránh đặt ở những vị trí sát tường hoặc ôm laptop đặt trên chân hoặc đùi khi sử dụng.

Cách 3. Hãy khởi động Laptop vào chế độ Safe Mode

Trường hợp các bạn không thể nào khởi động được như cách bình thường thì các bạn có thể hãy thử khởi động laptop vào chế độ Safe Mode xem sao nhé! Bằng cách nhấn phím F8 hoặc có thể khởi động và truy cập vào chế độ Safe Mode trên màn hình đăng nhập. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn và giữ phím Shift trên bàn phím laptop dell. Sau đó, click chọn vào nút Nguồn -> chọn Restart sau khi màn hình đăng nhập xuất hiện.
 • Bước 2: Lúc này, Windows sẽ hiển thị cửa sổ Windows RE. Tại đây, các bạn hãy chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup settings -> Restart.
 • Bước 3: Bây giờ, laptop sẽ tự động khởi động lại và trên màn hình sẽ hiển thị nhiều tùy chọn khởi động khác nhau. Tại đây, các bạn hãy nhấn phím 4 để truy cập vào chế độ Safe Mode không có kết nối mạng Internet. Nếu các bạn cần tìm kiếm trực tuyến thì hãy nhấn phím 5 để truy cập vào chế độ Safe Mode Win Networking.

2. Hãy tắt các chương trình đang chạy ngầm 

Các bạn cần phải cố gắng đóng hết các chương trình chạy ngầm có vấn đề trên màn hình laptop Dell. Tuy nhiên, việc thực hiện này không hề đơn giản như cách đóng thông thường là nhấn vào dấu “X” ở góc cửa sổ là được. Mà các bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trường hợp chương trình đó không phản hồi thì các bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Để kích hoạt các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift_Esc.
 • Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy chọn vào Applications và nhấn chọn End task để đóng cửa sổ chương trình ứng dụng.
 • Bước 3: Nếu chẳng may các bạn không thể thực hiện được điều này, thì hãy khởi động lại laptop bằng cách nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy tính tắt hẳn đi thì thả tay ra.

cach-khac-phuc-tinh-trang-laptop-dell-bi-treo-logo2

 • Bước 4: Cuối cùng, các bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ của laptop. Vì nếu có bất kỳ thứ gì cản trở luồng khí tản nhiệt cũng sẽ gây ra hiện tượng tích tụ nhiệt laptop.

>>> Tham khảo ngay: Tăng tốc độ Download tối đa trên máy tính, laptop

3. Hãy cập nhật lại Driver thiết bị

Nếu như bạn đã thực hiện 2 cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng laptop Dell bi treo logo thì hãy nhanh chóng cập nhật lại Driver laptop. Bởi vì đây là giải pháp cuối cùng và hữu hiệu nhất.

Lưu ý: Trước khi cập nhật Driver hệ điều hành mới, các bạn cần phải sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng lại để tránh bị mất nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001