WPS là gì – Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT

WPS được xếp vào một trong những loại công nghệ mới, hiện đại nhất hiện nay. Chúng sẽ hỗ trợ việc thiết lập và cài đặt mạng không dây trở nên an toàn, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người hiểu rõ về WPS là gì? Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT dẫn đến việc sử dụng chưa đạt hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích nhất mời cùng đón xem các bạn nhé!.

Định nghĩa WPS là gì?

WPS còn được biết tới với cụm từ viết tắt Wifi Protected Setup. Nói một cách dễ hiểu hơn thì khi bật WPS lên, bạn sẽ không cần đến tài khoản và mật khẩu hay vì nữa. Thông qua WPS trong modem, chức năng WPS trên thiết bị sẽ kết nối lại với nhau. WPS được ra đời nhằm hỗ trợ việc kết nối wifi giữa các thiết bị lại với nhau.

Ưu điểm của WPS

 • Chứng chỉ, thông tin mạng trao đổi an toàn thông qua việc sử dụng EAP
 • Không cần phải  ghi nhớ các dãy số rắc rối SSID hoặc dãy số kết nối wifi khi đã thực hiện kích hoạt thiết bị WPS.
 • WPS thường sẽ tự động cấu hình tên nhà mạng, key bảo mật của WPA cho các điểm truy cập. Ngoài ra, WPS còn tự kích hoạt các thiết bị của khách hàng trên mạng.
 • WPS còn được tích hợp, hỗ trợ bởi windows vista.
 • Bảo mật khó bị rò rỉ ra bên ngoài được. Bởi chúng thường được tạo nên một cách ngẫu nhiên.
 • Bạn có thể sử dụng WPS và phương pháp truyền thống nhập key không sợ ảnh hưởng gì.

WPS là gì

Nhược điểm của WPS

 • Đối với các thiết bị wifi cần được cung cấp chứng chỉ tương thích với WPS. Trong trường hợp không có thì bạn không có cách nào tận dụng được các ưu điểm từ WPS.
 • WPS thường không hỗ trợ được “Ad-Hoc Mode”. Mô hình dành cho các loại thiết bị đường truyền thống dây truyền trực tiếp với nhau mà không cần qua các điểm truy cập.
 • Công nghệ WPS hiện vẫn đang còn khá mới đối với con người. Cho nên vẫn còn ít được quan tâm.

Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT

Khi đã nắm rõ WPS là gì rồi tiếp đến bạn cần nắm thêm 2 bước để sử dụng WPS trên modem wifi FPT.

Bước 1: Đăng nhập modem wifi FPT

Bạn vào Wireless Setup, chọn WPS. Tại đây bạn sẽ nhận được như sau:

WPS là gì

 • Set WPS state: Chọn vào Enable để Bật lên
 • Select WPS tyle: Lựa chọn chế độ WPS
  • Push Botton: Bạn ấn vào 2 nút WPS trên 2 thiết bị để thực hiện việc kết nối.
  • AP PIN: Sử dụng đến chức năng mã pin để thực hiện kết nối.

Cả hai cách đều là WPS tuy nhiên đối với cách sử dụng AP Pin thì cần đến mã số. Chúng sẽ gây khó khăn đối với một số người dùng. Vì vậy, bạn hãy biết tận dụng khả năng tối ưu của modem wifi FPT. Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn bạn chỉ cần chọn vào Push Botton, sau đó bấm Apply & Connect là hoàn thành.

WPS là gì

Cách kết nối WPS

Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước trên rồi. Để có thể kết nối được với thiết bị WPS thì bạn sẽ chọn vào chế độ WPS lúc này trên điện thoại sẽ hiển thị lên một thông báo. Khi bạn tiến hành nhấn nút WPS trên modem wifi FPT. 2 thiết bị này sẽ được ghép nối và kết nối lại với nhau mà không cần phải dùng đến mật khẩu wifi nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi pass wifi modem FPT

Trên đây là một số thông tin chính về WPS là gì và hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu ích để các bạn hiểu thêm về các ưu và nhược điểm mà WPS hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng WPS nhưng không biết cách kết nối hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001