Nguyên nhân và cách khắc phục mạng FPT chậm

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay mạng internet đóng vai trò rất quan trọng trong việc học tập, giải trí, làm việc. Tuy nhiên, mạng wifi nhà bạn đang rơi vào trường hợp chạy chậm như rùa bò. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng khiến việc truy cập mạng trở nên khó khăn hơn. Vậy việc tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục mạng FPT chậm nhanh chóng được rất nhiều người đặt ra. Dưới đây sẽ bật mí một số thông tin quan trọng, cùng đón xem các bạn nhé.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng mạng FPT chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mạng FPT chậm. Tuy nhiên, vẫn phải nói đến 6 lý do sau:

mạng FPT chậm

Mạng FPT chậm gây đến nhiều phiền toái

  • Do phía đường truyền internet nhà bạn suy hao
  • Do thiết bị đầu cuối bị suy hao
  • Do bị đứt cáp biển AGG
  • Do chia sẻ internet cho quá nhiều người dùng
  • Do xung đột Router wifi
  • Máy tính và điện thoại đang nhiễm phải virus

Cách khắc phục hiện tượng mạng FPT chậm

Khi đã nắm được các nguyên nhân khiến mạng FPT chậm rồi. Bước tiếp đến các bạn nên thực hiện khắc phục sớm nhất. Để không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn và gia đình.

Đứt cáp biển AGG

Việc đứt cáp biển AGG bởi mưa bão, thời tiết là điều không thể tránh khỏi. Chúng sẽ khiến cơ sở hạ tầng nhà mạng FPT ảnh hưởng, đường truyền internet cũng chậm hơn. Nếu rơi vào trường hợp này chỉ có thể chờ đến khi đường cáp biển được nối lại.

mạng FPT chậm

Dây cáp biển AGG đứt

Thiết bị đầu cuối bị suy hao

Việc bạn sử dụng internet suốt thời gian dài sẽ khiến cho modem suy hao, hoạt động truyền tải internet cũng chậm, gián đoạn hơn rất nhiều. Vậy bạn hãy tắt modem đi, chờ 5 phút rồi mới bật lại. Trường hợp buổi tối trước khi ngủ thì hãy tắt modem đi. Sẽ giúp cho modem nhà bạn được nghỉ ngơi. Không còn bị ảnh hưởng xấu từ sóng wifi khi ngủ nữa.

Xung đột Router wifi gây ra mạng FPT chậm

Việc sử dụng nhiều thiết bị wifi cùng một nơi cũng gây nên hiện tượng xung đột địa chỉ bộ phát hoặc xung đột tần suất wifi thiết bị. Điều này sẽ khiến cho hệ thống đường truyền wifi nhà bị chậm, thiếu tính ổn định. Cách khắc phục tốt nhất là cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router. Hoặc cài đặt lại modem từ phía nhà mạng cung cấp.

Chia sẻ internet cho quá nhiều người dùng

Nhiều người không biết rằng khi có quá nhiều người sử dụng wifi nhà mình cũng là nguyên nhân gây nên đường truyền wifi chậm. Vậy cách tốt nhất là bạn nên hạn chế chia sẻ wifi nhà mình với hàng xóm xung quanh. Bên cạnh đó, nếu muốn đảm bảo wifi nhà được bảo mật tốt nhất tránh các “tên trộm wifi” đánh cắp thì nên thay đổi pass wifi thường xuyên các bạn nhé.

mạng FPT chậm

Pass wifi nhiều người biết

Đường truyền internet nhà bạn suy hao

Thực hiện truy cập vào we để kiểm tra tốc độ internet với địa chỉ là speedtest.net. Tiếp đến sử dụng mạng LAN để kết nối cùng với một máy tính duy nhất nhằm test độ mạng nhà bạn. Trong trường hợp kết quả về có tốc độ thấp thì phải liên hệ ngay với phía tổng đài hỗ trợ kỹ thuật nhà mạng FPT sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.

Máy tính và điện thoại đang nhiễm phải virus

Việc máy tính, điện thoại bị nhiễm virus cũng khiến việc truy cập internet trở nên chậm chạp hơn. Vậy tốt nhất hãy cài đặt phần mềm diệt virus như BKAV, Kapersky, AVG để tiết diệt virus có hại cho máy tính. Ngoài ra, nếu như bạn xài máy tính nên cài lại windows, phần mềm điện thoại đảm bảo thiết bị đã được bảo vệ an toàn khỏi phần mềm độc hại.

Xem thêm: WPS là gì – Hướng dẫn sử dụng WPS trên modem wifi FPT

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục mạng FPT chậm. Nếu mạng nhà bạn đang gặp phải một trong các vấn đề kể trên hãy nhanh chóng khắc phục đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001