So sánh gói cước internet FPT, VNPT, Viettel

Nhu cầu sử dụng Internet trên toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng đang ngày càng tăng cao. Đúng như quy luật của thị trường, “cầu tăng thì cung cũng tăng”, ngày càng có nhiều các công ty cung cấp dịch vụ internet ra đời. Tại Việt Nam, qua nhiều năm khẳng định vị trí trên thị trường, có thể nói FPT, VNPT và Viettel đang là ba “ông lớn” trong lĩnh vực cung cấp Internet. Vậy những gói cước internet mà do những công ty này có gì nổi bật? Chúng ta hãy cùng đi so sánh gói cước internet FPT, VNPT, Viettel để tìm ra câu trả lời nhé.

1. Ưu nhược điểm chung của gói cước mỗi nhà mạng

1.1. Gói cước internet FPT

Trước hết, chúng ta phải kể đến những ưu điểm vượt bậc của gói cước internet do FPT cung cấp. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu trên thị trường hiện nay.

FPT luôn thấu hiểu và nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Chính vì vậy, họ luôn tiên phong trong việc mở rộng dịch vụ. Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng thì chất lượng dịch vụ do FPT cung cấp cũng rất tuyệt vời. Đường truyền do hãng cung cấp có chất lượng tốt rất nhanh và ổn định, là đường truyền có tốc độ tốt nhất trong nước do sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon. Hơn nữa, khi chọn sử dụng gói cước FPT, bạn sẽ được kí hợp đồng nhanh chóng và trải nghiệm chất lượng chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Bên cạnh những ưu điểm trên, FPT vẫn còn những nhược điểm cần phải khắc phục. Đó là FPT chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại khu vực nông thôn một cách triệt để. Tuy mức giá FPT đưa ra là khá hợp lý, tuy nhiên, mức giá này vẫn cao hơn so với Viettel khoảng 5-10% tùy theo các gói cước nhưng được bù lại chính sách chăm sóc khách hàng của FPT rất tốt.

Chi tiết: Gói cước internet FPT các tỉnh lẻ

 

1.2. Gói cước internet Viettel

Tiếp theo, phải kể đến nhà mạng Viettel. So với FPT thì đường truyền của Viettel không sánh bằng tuy nhiên nó cũng giữ được ở mức ổn định. Hiện nay, Viettel có đến 4 đường truyền cáp quang kết nối quốc tế (2 trên biển, 2 trên bộ) điều này mang lại tính ổn định, băng thông truy cập cao và không bị ảnh hưởng gián đoạn đường truyền bởi các yếu tốt tự nhiên dẫn tới đứt cáp quang biển. Ưu điểm lớn nhất của nhà mạng này mang đến là giá cước rẻ thứ 2 trong các nhà mạng.

Cũng như FPT, nhà mạng Viettel cũng sử dụng đường truyền cáp hiện đại là AON/Gpon nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, chế độ chăm sóc khách hàng cũng là một điểm cộng lớn của Viettel.

Là nhà mạng non trẻ nhất trong 3 nhà mạng, chính vì vậy, Viettel vẫn còn tồn tại một số những nhược điểm. Đáng kể nhất là chất lượng đường truyền dành cho các quán Game chưa tốt, vùng phủ sóng tại Hà Nội ít gây ra khá nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng.

1.3. Gói cước internet VNPT

So với hai nhà mạng kể trên, VNPT là nhà mạng có uy tín lâu năm nhất với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Trong thời gian qua, VNPT đã đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng vững vàng mang lại vùng phủ cực rộng. Đường truyển của VNPT cũng khá ổn định, nhất là đường truyền quốc tế.

Tuy nhiên, VNPT cũng đang là nhà mạng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Vì VNPT là 1 doanh nghiệp nhà nước đơn thuần, khi lựa chọn gói cước internet do nhà mạng này cung cấp, bạn sẽ phải hoàn thành những thủ tục rườm rà. Tuy nhiên, giá cước của VNPT hiện nay đang là rẻ nhất trong 3 nhà mạng, nhưng chính sách chăm sóc khách hàng lại kém nhất trong cả 3 nhà mạng. Chính vì vậy mà VNPT bị khách hàng phàn nàn về dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng nhiều nhất mặc dù đã và đang có những sự cải thiện.

Xem thêm:

2. So sánh gói cước internet FPT, VNPT, Viettel thông qua những tiêu chí cụ thể

Nếu như ở trên chúng ta so sánh gói cước internet các nhà mạng thông qua việc đánh giá  về mức giá của các nhà mạng thì ở đây chúng tôi đưa ra các tiêu chí cụ thể hơn giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về ưu nhược điểm cảu 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại: FPT, VNPT, Viettel.

2.1.Chất lượng đường truyền

Cáp quang internet FPT: Nếu nói về chất lượng đường truyền thì phải kể đến FPT đầu tiên. Đây là đường truyền có tốc độ tốt nhất trong nước, hiện chưa có đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên đường truyền quốc tế chưa đủ mạnh. Nếu bạn có nhu cầu băng thông quốc tế cao thì nên chọn mạng Viettel.

Cáp quang internet Viettel: Đường truyền trong nước ở mức độ ổn định, so với FPT thì kém hơn. Tuy nhiên, xét về mặt đường truyền quốc tế thì Viettel là cung cấp internet nhanh nhất trong 3 nhà mạng.

Cáp quang internet VNPT: Đường truyền trong nước của VNPT khá ổn định. So về đường truyền quốc tế, VNPT cũng sấp xỉ với Viettel. Tuy nhiên, VNPT thường hứng chịu đứt cáp quang biển AAG nhiều nhât và thường xuyên bóp băng thông hoặc chặn truy cập tới các trang web nước ngoài như: Facebook, Blogger, BBC… Vì vậy, chất lượng đường truyền của VNPT không được đánh giá cao.

2.2.Xác suất xảy ra sự cố

Đây là một yếu tố mang tính khách quan. Chính vì vậy, xác suất xảy ra sự cố giữa các nhà mạng là tương đương nhau. Bạn chỉ có thể tham khảo dựa trên tiêu chí thời gian cũng như độ chuyên nghiệp của các nhà mạng khi khắc phục sự cố.

2.3. Thời gian khắc phục sự cố

Mạng FPT: Đây là thế mạnh của FPT so với những nhà mạng còn lại. Mỗi khi có sự cố xảy ra, đội ngũ kỹ thuật viên của FPT thường xử lý sự cố rất nhanh và chuyên môn của họ cũng rất cao, thái độ tốt.

Mạng Viettel: Bên cạnh FPT, Viettel cũng có thời gian xử lý sự cố khá nhanh, thái độ kỹ thuật viên tốt. Tuy nhiên, với những sự cố mạng khó, nhân viên Viettel vẫn chưa xử lý được một cách triệt để.

Mạng VNPT: Thời gian đáp ứng trung bình, so với hai nhà mạng trên thì chưa thể cạnh tranh được. Trước đây, nhiều khách hàng phản ánh thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên quá tệ, tuy nhiên thời gian gần đây, VNPT đã có nhiều sự thay đổi cũng như khắc phục trong việc chăm sóc khách hàng.

2.4. Chăm sóc khách hàng

Nếu để chọn đơn vị chăm sóc khách hàng tốt nhất trong ba đơn vị trên thì chắc chắn danh hiệu đó sẽ thuộc về FPT. Theo như phản hồi của khách hàng, hầu như tất cả mọi người đều hoàn toàn hài lòng với thái độ phục vụ của kỹ thuật viên cũng như nhân viên chăm sóc khách hàng. Viettel

cũng có bộ phận chăm sóc khách hàng được đánh giá khá tốt. Và tệ nhất trong ba nhà mạng có lẽ là VNPT khi thường xuyên bị khách hàng phàn nàn về sự chậm trễ của mình.

 

3. Nên sử dụng gói cước internet FPT hay Viettel, VNPT?

mạng nào tốt
mạng nào tốt nhất

Để trả lời được cho câu hỏi này thì trước hết các bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như mục đích sử dụng của mình. Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng nữa là xác định địa chỉ khu vực nhà bạn triển khai được mạng nào. Bạn nên trả lời những câu hỏi này trước khi lựa chọn: Bạn lắp đặt mạng phục vụ công việc nào? Nội dung những thông tin của bạn cần tra cứu là trong nước hay quốc tế? Bạn muốn tải trò chơi hay phần mềm nào? …

Khi bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho những câu hỏi trên, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên sau:

Nếu bạn cần đường truyền quốc tế nhanh và ổn định, bạn nên chọn Viettel và VNPT.

Nếu bạn cần đường truyền để phục vụ nhu cầu sử dụng tại nhà, văn phòng, công ty,… chơi game tại nhà, hoặc kinh doanh Game nên chọn mạng FPT.

Nếu bạn muốn chọn nhà mạng có giá thành hợp lý cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn thì nên chọn FPT và Viettel.

Và nếu bạn cần chế độ chăm sóc khách hàng tốt nên ưu tiên FPT đầu tiên sau đó đến Viettel và cuối cùng là VNPT.

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn tìm ra những ưu nhược điểm của ba nhà mạng lớn hiện nay cũng như so sánh gói cước internet FPT, Viettel cũng như VNPT. Nếu xét một cách tổng quan thì đơn vị vượt trội nhất có lẽ là FPT, sau đó là Viettel và cuối cùng là VNPT. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn phải cân nhắc vào nhu cầu cũng như địa điểm sử dụng để tìm ra cho mình một nhà mạng phù hợp nhất. Bài viết này chúng tôi hi vọng nó sẽ trở thành một nguồn tư liệu tham khảo khách quan giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc nên dụng mạng FPT hay Viettel, VNPT. Chúc các bạn sớm có được hệ thống internet phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001