Đăng ký wifi cho công ty

Ngày nay, nhu cầu sử dụng internet trở nên phổ biến và là nhu cầu không của riêng ai. Nhất là đối với các doanh nghiệp, công ty thì việc sử dụng internet càng trở nên cần thiết để phục vụ cho nhu cầu làm việc, cập nhật thông tin, họp,… Chính vì vậy, ở tất cả các công ty đều cần lắp đặt cho mình một hệ thống wifi riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quy trình này ra sao và nên đăng ký loại wifi nào cho công ty của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc đó.

1. Chọn đơn vị cung cấp wifi phù hợp

Để có được hệ thống wifi đúng như mong muốn, trước hết bạn cần biết rõ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của công ty mình là gì. Sau đó, bạn cần tham khảo các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích đó. Hiện nay tại Việt Nam, có ba nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ internet mà bạn có thể tham khảo. Đó là: FPT, Viettel và VNPT.

Nhìn chung, mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm chính sau đây.

Đối với nhà mạng FPT:

Ưu điểm:

– Đường truyền chất lượng tốt rất nhanh và ổn định, tốt nhất trong nước

– Kí kết hợp đồng nhanh chóng.

– Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tuyệt vời

– Nhiều chương trình khuyến mãi

Nhược điểm:

– Hạ tầng chưa phủ rộng bằng VNPT, Viettel

Đối với nhà mạng Viettel:

Ưu điểm:

– Đường truyền ổn định

– Giá cước rẻ nhất trong các nhà mạng

– Chăm sóc khách hàng tốt

Nhược điểm:

– Khả năng xử lý sự cố khó còn thấp

– Đường truyền dành cho các quán Game chưa tốt

Đối với nhà mạng VNPT:

Ưu điểm:

– Cơ sở hạ tầng tốt, vùng phủ cực rộng

– Đường truyển ổn định

Nhược điểm:

– Giá thành gói cước cao

– Chăm sóc khách hàng kém

– Quy trình đăng ký rườm rà.

Có thể thấy rằng, nếu so sánh một cách tổng thể thì FPT là nhà mạng toàn diện nhất trong ba nhà mạng trên. Chi tiết tại: Gói cước internet doanh nghiệp FPT

2. Quy trình đăng ký wifi cho công ty

Hiện nay, ngoại trừ VNPT thì quy trình đăng ký wifi tại các nhà mạng thường diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản. Các bạn có thể tham khảo quy trình đăng ký wifi tại FPT- một trong những đơn vị được đánh giá có quy trình đơn giản và chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay như sau:

Bước 1 : Liên hệ lắp đặt.

Các bạn có thể nhắn tin trực tiếp trên website hoặc gọi điện đến hotline của FPT. Bạn sẽ được cung cấp bảng giá cáp quang FPT. Bạn có thể tham khảo bảng giá cước, lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình sau đó liên hệ lại với đơn vị.

Bước 2 : Tư vấn lắp đặt.

Sau khi tư vấn qua điện thoại, nhân viên của FPT sẽ tư vấn chi tiết hơn về giá cước, khuyến mãi lắp đặt và các khuyến mại đi kèm tùy thuộc từng khu vực khách hàng lắp đặt.Đặc biệt với một số khu vực FPT khuyến mãi miễn phí lắp đặt hoặc tặng kèm các sản phẩm đi kèm.

Bước 3 : Ký kết hợp đồng

Trong trường hợp khách hàng đồng ý lắp đặt dịch vụ mạng FPT, FPT căn cứ theo thông tin khách hàng cung cấp , lập hợp đồng lắp đặt mạng FPT gồm 02 bản. bao gồm : 01 bản gửi tới khách hàng, 01 bản FPT giữ. (Đối với công ty: Cần 1 Giấy Phép kinh doanh photo có đống mộc treo của công ty)

Bước 4: Tiến hành lắp đặt

Sau thời gian tối đa 01 đến 03 ngày làm việc , FPT phân bổ nhân viên kỹ thuật tới triển khai lắp đặt mạng internet tới khách hàng, bàn giao sản phẩm và nhiệm thu sản phẩm.

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản như vậy là bạn đã có thể đăng ký lắp đặt wifi thành công cho công ty của mình. Có thể nói rằng, việc lắp đặt wifi tại FPT nói riêng và các đơn vị cung cấp mạng khác nói chung đều được diễn ra khá nhanh chóng. Tuy nhiên, xét về mặt chăm sóc khách hàng trong và sau quá trình lắp đặt thì FPT có sự nổi trội hơn so với những đơn vị khác. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ được quy trình đăng ký wifi cho công ty của mình. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được wifi phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001