Cựu sinh viên FPT ghi dấu ấn trong lĩnh vực tiền điện tử

Như thường lệ, CoinDesk – một công ty truyền thông có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về tiền điện tử đã công bố danh sách top 10 người có tầm ảnh hưởng quan trọng đến lĩnh vực này. Điều đáng chú ý là Nguyễn Thành Trung – một cựu sinh viên của Đại học FPT đã được vinh danh và góp phần khẳng định được trí tuệ của người Việt trẻ trong ngành công nghệ 4.0.

Trong năm 2022, Thành Trung đã chứng minh được tài năng nổi bật của mình khi giúp nhiều bạn trẻ biết đến trào lưu chơi để kiếm tiền (PtE: Pay to Earn). Anh chính là nhà phát triển game Axie Infinity – tựa game đang gây sốt tại Việt Nam với tổng giá trị vốn hoá lên tới 2,7 tỷ USD. Theo ước tính, trò chơi này đang sở hữu khoảng 720.000 người chơi trên toàn thế giới và vẫn đang tăng trưởng đều đặn theo thời gian.

Đồng thời với đó, chàng trai sinh năm 1992 cũng cho thấy khả năng nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường khi điều hành blockchain mang tên Ronin và mang đến một luồng gió mới cho game NFT. Thông qua nền tảng này đã giúp cho Axie Infinity có bước nhảy vọt khi tăng từ 38.000 lên tới 252.000 lượt người chơi chỉ chưa đến 30 ngày. Số lượng người giao dịch trên Ronin cũng đã cao tới hơn bốn lần khối lượng giao dịch trên nền tảng của Blockchain Ethereum.

Theo chia sẻ của Thành Trung, anh từng thực hiện nhiều dự án khởi nghiệp ngay từ khi là sinh viên năm thứ hai của Đại học FPT. Đam mê kiếm tiền đã khiến chàng trai 9x quyết định nghỉ học tại ngôi trường đào tạo công nghệ lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn anh đã quyết định quay lại và tiếp tục hoàn thành xong chương trình học của mình.

thanh-trung-tai-tu-blockchain

Con đường để anh quyết định dấn thân vào thị trường tiền điện tử là nhờ một bài báo trên mạng giải thích về blockchain kết hợp với trò chơi điện tử. Có thể thấy hiện tại tiền điện tử đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ và bất cứ ngành công nghiệp nào cũng không thế đứng ngoài xu thế này, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực trực tuyến như các công ty nhà cái tiền điện tử, esport, game online… Ngay sau đó, Trung đã nhận ra rằng blockchain không hề xấu, chỉ là cách vận hành nó như thế nào để tạo ra hiệu quả tối ưu. Đó là lý do để Axie Infinity ra đời sau một quá trình dài nỗ lực không ngừng nghỉ của Trung và đồng nghiệp.  Thông qua khoản gọi vốn thành công từ Sky Mavis trị giá 7,5 triệu USD, Axie Infinity sẽ có thêm kinh phí để phát triển nhân sự và quảng bá hình ảnh tới rộng rãi hơn với người chơi trên khắp thế giới. 

Theo chia sẻ của của Thành Trung, trong thời gian tới đây công ty sẽ tập trung phát triển thị trường quốc tế thay vì bó hẹp trong lãnh thổ Việt Nam. Lý do là bởi game blockchain trong mắt người Việt vẫn còn khá mới mẻ, không có khả năng ủng hộ lâu dài cho những dự án như Axie Infinity, đặc biệt là trong bối cảnh tiền điện tử cũng đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Sky Mavis hiện có trụ sở chính đặt tại Singapore và đã có chi nhánh đặt tại Việt Nam để cung cấp phần mềm. Được biết đây là một mô hình rất được các nhà điều hành công nghệ Việt Nam yêu thích nhờ khả năng thu hút đầu tư từ nước ngoài. 

Trong danh sách top 10 người do CoinDesk xếp hạng, ngoài Thành Trung còn có các nhân vật kỳ cựu khác trong ngành công nghệ thế giới như: Elon Musk, Sam Bankman-Fried, Roham Gharegozlou, Jack Mallers,…

CoinDesk là một công ty tập trung phân tích và phát triển thị trường Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung được thành lập kể từ năm 2013. Nằm ngay tại New York, CoinDesk đang dần trở thành một địa chỉ đáng tin cậy dành cho những ai có đam mê với hình thức kiếm tiền mới mẻ và hiệu quả này.

Cùng với danh hiệu mà Nguyễn Thành Trung đạt được chắc chắn sẽ giúp khẳng định vị trí của người Việt trẻ trên bản đồ công nghệ thế giới. Sự thành công của chàng trai trẻ này cũng sẽ là một nguồn động lực cho những ai đang muốn dấn thân và kiếm tiền từ mô hình độc đáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001