Có nên sạc PIN laptop qua đêm hay không?

Có nên sạc PIN laptop qua đêm hay không? đây là câu hỏi thương đường bàn tán xôn xao trên các diễn đàn công nghệ thông tin hiện nay. Bởi có một số ý kiến cho rằng là việc sạc Pin laptop qua đêm sẽ gây ảnh hưởng cực xấu đến PIN laptop, nhưng cũng có một số ý kiến khác cho rằng điều đó là bình thường chẳng sao cả. Vậy hôm nay, Fpttelecom24h.org sẽ giúp các bạn trả lời chính xác cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên sạc PIN laptop qua đêm hay không?

Hiện nay, các các dòng PIN laptop hầu hết đều được tích hợp chương trình quản lý PIN khá tốt là “tự động ngắt khi PIN đầy 100%”. Do vậy, việc sạc PIN qua đem sẽ không làm gây ảnh hưởng quá nhiều đến PIN laptop. Tuy nhiên, việc cắm sạc liên tục trong nhiều giờ liền sẽ khiến cho ROM trong PIN nhớ sai vị trí hết và đầy khiến cho dung lượng PIN sẽ bị kém đi khá nhiều.

Mặc khác, khi bạn sạc PIN laptop liên tục qua đêm sẽ nhanh chóng hỏng Adapter laptop. Vì adapter laptop phải hoạt động liên tục làm cho nhiệt độ bị tăng mạnh. Điều này khiến cho adapter bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng, công suất sạc không còn đạt tiêu chuẩn như ban đầu nữa.

Hơn thế nữa, nếu bạn đang sử dụng Adapter không rõ nguồn gốc, kém chất lượng khiến nhiệt độ cao bất thường kèm theo những tia lửa điện nhỏ phát ra nếu gặp những vật liệu như vải khô, giấy thì đây chính là nguy cơ gây ra hỏa hoạn.

>>> Tham khảo ngay: Cách khắc phục lỗi laptop khởi động lâu lên màn hình

Cách sạc PIN laptop đúng cách

Như vậy là các bạn đã trả lời được câu hỏi có nên sạc pin qua đêm hay không rồi phải không nào? Tuy nhiên, việc sạc Pin laptop đúng cách là việc làm rất quan trọng. Sạc PIN qua đem là không nên vì nó có những ảnh hưởng trực tiếp rất nghiêm trọng đến chất lượng PIN, chất lượng máy tính laptop, hay thậm chí nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến người và tài sản.

Để sạc PIN laptop đúng cách thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Đầu tiên là hãy sử dụng bộ Adapter gốc của máy tính, nếu trường hợp bộ phận này bị hư hỏng thì các bạn có thể thay thế bằng một linh kiện mới nhưng phải là hàng chính hãng, có nguồn gốc và được kiểm định rõ ràng nhé!
  • Hãy sử dụng cho đến khi laptop sắp hết PIN chỉ còn khoảng 15 – 20% thì mới nên cắm sạc. Và khi sạc đã đầy 100% thì nên ngắt sạc ra.
  • Việc vừa sạc PIN vừa sử dụng nó không ảnh hưởng nhiều đến laptop nhưng tốt nhất là bạn nên tránh và hạn chế các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
  • Không nên bảo dưỡng PIN quá mức bằng cách thao PIN ra khỏi máy tính xách tay. Trường hợp nếu laptop sử dụng mà không có PIN sẽ có thể gặp các sự cố về main, ổ cứng đặc biệt là hiện tượng mất dữ liệu.
  • Tiến hành sạc – xả PIN theo định kỳ (1 – 2 tuần/ 1 lần).

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn có cách sử dụng máy tính hiệu quả nhất.

>>> CHI TIẾT: Cách kết nối chuột không dây với máy tính, laptop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001