Cách khắc phục lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

Trong quá trình sử dụng máy in, người dùng không thể tránh khỏi lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản. Đồng thời, cũng không biết nguyên nhân là do đâu? và cách khắc phục lỗi này như thế nào. Thì hãy cùng Fpttelecom24h.org tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến cho máy in bị lỗi in 1 bản ra nhiều bản

  • Do máy in của bạn chỉ thực hiện duy nhất 1 lệnh in mà các bạn đặt vào đó quá nhiều lệnh. Hoặc do máy in đang bị lỗi, nhưng các bạn không biết và đặt lệnh in mà máy in không in được rồi tiếp tục đặt thêm một hoặc nhiều lệnh in khác nữa, cho đến khi máy in hoạt động lại bình thường thì các lệnh in mà bạn đã đặt trước đó sẽ tự động in ra với khá nhiều bản.
  • Do giấy in của các bạn in bị ẩm, chất liệu giấy in không phù hợp với máy in, giấy in quá trơn (bóng)… Hay do các bạn in lại giấy in đã được in rồi hoặc có thể là do bạn đã đặt giấy in sai cách… Đây cũng là nguyên nhân làm cho máy in của bạn in một bản nhưng lại ra cuốn theo nhiều bản trắng.
  • Do phần mềm, quá trình cài máy in hay do lỗi Driver máy in…
  • Do máy in bị chập Zole tách giấy hay bị chập ECU… hỏng linh kiện trong máy in của bạn.

cach-khac-phuc-loi-may-in-in-1-ban-ra-nhieu-ban4

>>> Bạn đã biết: Máy in nhận lệnh nhưng không in phải làm sao?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản

1. Khắc phục lỗi do bạn đặt nhiều lệnh in

Nếu lỗi do các bạn đặt quá nhiều lệnh in thì các bạn chỉ cần hủy các lệnh in trước đó đi và kích hoạt lại chế độ in như bình thường là được. Để hủy các lệnh in trước đó các bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run trên Windows hoặc vào cửa sổ Start và chọn Run
  • Bước 2: Tại hộp thoại Open, bạn nhập vào “Control Printers“. Sau đó, hãy click vào OK để truy cập vào cửa sổ Devices and Printers.

cach-khac-phuc-loi-may-in-in-1-ban-ra-nhieu-ban1

  • Bước 3: Tiếp đến, hãy click chuột phải vào máy in mà bạn đang sử dụng rồi chọn See what’s printing tại mục Printers. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện chứa các danh sách các lệnh in đang được thực hiện.

cach-khac-phuc-loi-may-in-in-1-ban-ra-nhieu-ban2

  • Bước 4: Tiếp theo đó, bạn tiến hành click chuột phải vào lệnh in mà bạn muốn xóa và chọn Cancel để xóa lệnh in.

cach-khac-phuc-loi-may-in-in-1-ban-ra-nhieu-ban3

  • Hoặc các bạn có thể chọn vào Printer trên thanh Menu. Sau đó, bạn hãy chọn Cancel All Documents để huỷ toàn bộ các lệnh in.

2. Khắc phục lỗi do giấy in

Cách duy nhất để khắc phục sự cố lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản do lỗi giấy in thì các bạn cần kiểm tra xem giấy in mà bạn đang sử dụng có phù hợp với dòng máy in của bạn hay không, giấy in có bị ẩm, chất liệu giấy có quá mỏng hay không…

NOTE: Ngoài ra, bạn cần đặt giấy in đúng cách, đúng quy định, sử dụng mực in chính hãng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Và tuyệt đối không nên sử dụng các loại giấy in đã qua sử dụng dẫn đến tình trạng in kéo theo nhiều tờ cùng lúc hoặc bị kẹt giấy.

3. Khắc phục lỗi do Driver máy in…

Đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra máy in của mình đã được cài đặt Driver chưa, bản driver có tương tích với máy in hay không. Sau đó, hãy tải và cài đặt lại bản dirver thích hợp nhất với máy tính của bạn.

4. Khắc phục lỗi do linh kiện máy in

Khi linh kiện máy in của bạn bị hỏng, bị chập Zole tách giấy, chập ECU thì các bạn cần phải sửa lại Zole tách giấy hay thay main ECU để máy in của bạn được hoạt động lại như bình thường nhé!

Hi vong với các cách hướng dẫn trên đây, các bạn đã có thể tự mình khắc phục được lỗi máy in in 1 bản ra nhiều bản rồi đấy nhé! Nếu bạn thấy quá trình fix lỗi này quá phức tạp thì hãy liên hệ ngay với các trung tâm sửa chữa máy in tại Đà Nẵng chuyên nghiệp để được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ kịp thời hợp lý nhất.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi không kết nối được máy in qua mạng LAN Win 10

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001