Lỗi camera không nhận thẻ nhớ: Dấu hiệu, Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tại sao Camera Wifi không nhận thẻ nhớ? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng gửi đến chúng tôi yêu cầu hỗ trợ. Chính vì vậy, hôm nay Fpttelecom24h.org xin phân tích các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera không nhận thẻ nhớ đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach-khac-phuc-loi-camera-khong-nhan-the-nho

Dấu hiệu camera Wifi bị lỗi không nhận thẻ nhớ

 • Camera Wifi tự động tắt đi chức năng ghi hình
 • Camera an ninh có lưu lại Video nhưng chỉ xem được vài video thôi
 • Thẻ chỉ lưu được Video của 2 – 3 ngày mặc dù còn trống dung lượng rất nhiều
 • Khi test xem một số video thì chỉ có màu đen chứ không có hình gì cả.

>>> Tham khảo ngay: Cài đặt thẻ nhớ camera Yoosee quan sát trong nhà, ngoài trời

Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi camera không nhận thẻ nhớ

1. Do thẻ nhớ là hàng giả, kém chất lượng

Bất cứ sản phẩm điện tử nào đều có hàng giả, hàng trôi nổi trên thị trường. Và thẻ nhớ camera Wifi cũng vậy không hề ngoại lệ. Thương hiệu nổi tiếng Sandisk đây là nhà sản xuất thường hay gặp nhất và hàng giả nhìn trông rất giống hàng thật.

Tuy nhiên, hiện nay nếu các bạn chọn các đơn vị nổi tiếng để lắp đặt camera trọn gói tại Đà Nẵng thì bạn hãy chọn FPT TELECOM thì sẽ không bao giờ phải gặp phải hàng giả.

cach-khac-phuc-loi-camera-khong-nhan-the-nho1

2. Do tốc độ ghi của thẻ nhớ không phù hợp

Tốc độ ghi của thẻ nhớ được đo đạc và phân loại thông qua chỉ số (được gọi là Class Speed). Mỗi class quy định 1 tốc độ tối thiểu khác nhau, Class càng cao thì tốc độ ghi càng nhanh và xịn xò hơn.

Cụ thể như sau:

 • Class 2- Tối thiểu 2Mbps
 • Class 4- Tối thiểu 4Mbps
 • Class 6- Tối thiểu 6Mbps
 • Class 10- Tối thiểu 10Mbps.

cach-khac-phuc-loi-camera-khong-nhan-the-nho3

Lưu ý: Các cấp độ này chỉ cho thấy được mức độ tối thiểu mà nhà sản xuất cam kết. Tức là nếu các bạn chỉ dựa vào điều này để lựa chọn thẻ nhớ, đó là một sai lầm lớn (Ví dụ: Thẻ Class 6 ghi được 30Mbps sẽ ngon hơn Class 10 nhưng chỉ ghi được 10Mbps).

Theo kinh nghiệm của FPT Telecom, thì hầu hết các dòng sản phẩm camera IP Wifi rất khá kén thẻ nhớ nên các bạn hãy chọn loại thẻ nhớ có Class 10 và của các thương hiệu nổi tiếng như: Sandisk, Samsung…

3. Do chuẩn thẻ nhớ không phù hợp với loại camera 

Thẻ nhớ hiện nay được chia thành 3 chuẩn: SD, SDHC và SDXC. Mỗi chuẩn sẽ tương thích với mỗi thiết bị khác nhau như sau:

 • Thẻ nhớ chuẩn SD: Là dòng thẻ nhớ chính trong việc sử dụng camera wifi
 • Thẻ nhớ chuẩn SDHC: Có dung lượng từ 2GB – tối đa 32GB và có thể sử dụng cho phần cứng hỗ trợ SDHC và SDXC.
 • Thẻ nhớ chuẩ SDXC: Có dung lượng từ 32GB – tối đa 2TB (Thẻ microSDXC lớn nhất mới có dung lượng 512GB thôi) chỉ sử dụng cho các thiết bị hỗ trợ SDXC

Điều này có nghĩa là không phải tất cả các loại camera Wifi đều dùng chung được một loại thẻ nhớ.

4. Do camera wifi dổm, chức năng đọc thẻ nhớ quá kém

Camera là thiết bị không thể thiếu dành cho mỗi gia đình, công ty, cửa hàng… Với khả năng tư vấn với kiến thức nông cạn của khách hàng về camera wifi, nhiều đơn vị đã lợi dụng điều này để tư vấn lắp đặt camera giá rẻ chỉ vài trăm nghìn nhưng lại kém chất lượng, đọc thẻ nhớ kém, chất lượng video xuất ra mờ nhạt hoặc chỉ sử dụng một thời gian thì gặp nhiều trục trặc.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi camera không nhận thẻ nhớ đơn giản và hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn các vấn đề về thẻ nhớ camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001