Cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows

Nếu bạn là tín đồ chơi game thì hãy sắm ngay cho mình tay cầm chơi game để trải nghiệm những tựa game yêu thích một cách tuyệt vời nhất. Bài viết dưới đây, Fpttelecom24h.org xin chia sẻ với các bạn 3 Cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows

Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows

1. Kết nối tay cầm chơi game với Windows 10 bằng Bluetooth

Cả 2 loại tay cầm PS4 và Xbox One S đều được hỗ trợ kết nối với máy tính thông qua Bluetooth, tuy nhiên PS4 có khả năng tương thích tốt hơn vì nó sử dụng cả chuẩn Bluetooth 2.0 và 4.0, còn tay cầm Xbox One S phải có Bluetoot 4.0 trở lên thì mới kết nối được.

Hiện nay, đa số các dòng laptop Windows đều đã trang bị sẵn Bluetooth, còn máy tính PC thường thì không có hoặc cực kỳ hiếm. Nếu chưa có thì bạn cần phải mua ngay thêm một chiếc USB phát Bluetooth nữa.

Để thực hiện kết nối tay cầm chơi game với Windows 10, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần quản lý Bluetooth trên Windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Sau đó chọn vào Devices -> chọn tab Bluetooh.

Bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã chuyển sang trạng thái của Bluetooth từ OFF sang ON. Sau đó, bạn tiến hành click vào Add Bluetooth or other device để kết nối với một thiết bị bluetooth mới.

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows1

Bạn cũng cần Update thêm một số cách để truy cập vào phần quản lý Bluetooth trên Windows 10 cho các bạn có thêm sự lựa chọn:

  • Cách 1: Bạn có thể truy cập vào phần cài đặt Bluetooth của Win 10 trong Windows Settings (Windows + I) bằng cách mở hộp thoại Run lên (Windows + R) -> rồi nhập vào đó lệnh “ms-settings:bluetooth” hoặc “ms-settings:connecteddevices” -> rồi nhấn vào Enter.
  • Cách 2: Bạn hãy mở cửa sổ Notifications trên Windows 10 lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + A. Sau đó, click chuột phải vào phần Bluetooth -> chọn Go to Settings trên Windows 10.

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows2

Bước 2: Tiếp đến, bạn sẽ phát hiện cửa sổ Add a device với khá nhiều sự lựa chọn thêm khi thiết bị xuất hiện, tuy nhiên trước khi bấm chọn Bluetooth thì bạn cần phải nhấn giữa đồng thời cả 2 nút logo PlayStation và nút Share trên tay cầm khoảng 5 – 7s để kích hoạt chế độ Bluetooth cho đến khi dải đèn led phía trước tay cầm nhấp nháy liên tục thì có nghĩa là nó đã sẵn sàng để kết nối rồi nhé!

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows3

Nếu bạn thực hiện đúng với những gì chúng tôi đã hướng dẫn thì khi bấm chọn Bluetooth ở cửa sổ Add a device, bạn sẽ thấy xuất hiện một thiết bị đang chờ kết nối có tên là Wireless Controller – Input (Đây chính là chiếc tay cầm PS4). Lúc này, bạn hãy click vào nó và chờ cho quá trình kết nối được hoàn tất.

Một số loại tay cầm yêu cầu mã PIN để kết nối, lúc đó bạn cần phải nhập vào 4 chữ số “0000“, rồi bấm OK là được.

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows4

Bước 3: Sau khi dải đèn LED ở phía trước của tay cầm PS4 đã sáng ổn định. Đồng thời trên màn hình máy tính cũng xuất hiện thông báo kết nối thành công.

>>> CHI TIẾT: Cách kết nối chuột không dây với máy tính, laptop

2. Kết nối tay cầm chơi game với Windows 10 bằng cáp USB

Với cách kết nối tay cầm PS4 chơi game với máy tính Win 10 bằng cáp USB thì chắc hẳn chúng tôi cũng không cần phải hướng dẫn nữa nhỉ, bạn chỉ cần cắm dây cáp đi kèm USB vào máy tính, laptop, còn đầu MicroUSB còn lại bạn cắm vào cổng MicroUSB ở mặt trước của tay cầm là xong.

Dualshock là loại tay cầm không dây, do vậy nó không thể nào có dây kết nối đi kèm trong hộp đựng tay cầm kể cả bản Việt Nam và bản Quốc tế.

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows5

Sau khi đã kết nối dây xong, các bạn cần phải đợi cho Windows 10 cài Driver cho tay cầm thì mới sử dụng được. Khi thực hiện kết nối bằng dây thì dải đèn LED ở mặt trước tay cầm vẫn sẽ sáng lên để báo hiệu rằng máy tính đã kết nối thàng công với tay cầm, nhưng đèn vẫn nhấp nháy liên tục. Điều này cho bạn thấy rằng tay cầm PS4 chưa được sạc đầy PIN và nó chỉ sáng đèn màu xanh ổn định khi đã được sạc PIN đầy.

NOTE: Trong quá trình tay cầm đang sạc PIN bạn vẫn có thể sử dụng để chơi game như bình thường, tuy không tiện lợi nhưng tay cầm lại có kết nối ổn định hơn rất nhiều so với việc sử dụng Bluetooth.

Ngoài ra, vì cổng sạc tiêu chuẩn MicroUSB tương thích hoàn toàn với tay cầm PS4 nên bạn cũng có thể sử dụng luôn cáp điện thoại MicroUSB để sạc PIN cho tay cầm mà không cần dây sạc chính hãng SONY.

3. Kết nối tay cầm PS4 với Windows 10 bằng USB Wireless Adapter

Hãng SONY đã nhận ra tiềm năng của chiếc tay cầm PS4 ở thị trường máy tính nên đã cho ra sản phẩm USB Wireless Adapter không dây dành riêng cho PC và MAC để cạnh tranh với đối thủ Microsoft Xbox.

Ngoài việc hỗ trợ các bạn kết nối với PC mà không cần đến Bluetooth, mà còn giúp cho độ ổn định được cải thiện.

Bên cạnh đó, vì là sản phẩm chính hãng của SONY nên khi sử dụng Adapter thì tất cả các tính năng của tay cầm PS4 đều được hỗ trợ đầy đủ như khi dùng trên máy PlayStation 4.

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows6

Cách sử dụng thì cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần cắm đầu USB Wireless Adapter vào cổng USB trên máy tính. Sau đó, bạn bấm và giữ nút bên thân của thiết bị này trong vài giây để kích hoạt chế độ chờ kết nối. Tiếp đến, bạn cũng cần phải kích hoạt chế độ này ở trên tay cầm như đã hướng dẫn ở cách 1.

Cho đến khi bạn thấy cả đèn báo hiệu của USB Wireless Adapter và dải đèn LED xanh trên tay cầm đều đã sáng ổn định thì có nghĩa là tay cầm của bạn dẫ kết nối thành công với Windows 10 rồi đấy!

cach-ket-noi-tay-cam-choi-game-voi-may-tinh-windows7

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về cách kết nối tay cầm chơi game với máy tính Windows cho những ai đang cần tìm cách setup. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn và hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân ngay nhé!

>>> Tham khảo ngay: 8 Cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001