3 Cách khắc phục lỗi đang chơi game bị văng ra Desktop

Tình trạng đang chơi game bị văng ra Desktop chắn hẳn điều này sẽ khiến các bạn cảm thấy rất khó chịu dễ gây bực mình. Lỗi này thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây, Fpttelecom24h.org xin giới thiệu với các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đang chơi game bị văng ra Desktop đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi đang chơi game bị văng ra Desktop

Lỗi đang chơi game bổng dưng bị văng ra ngoài màn hình PC thường xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau ở nhiều tựa game khác nhau. Dưới đây là 3 cách khắc phục lỗi dựa trên các nguyên nhân phổ biến nhất như sau:

1. Do đường truyền mạng không ổn định

Nguyên nhân chính:

  • Đối với các tựa game online thì mạng Internet là điều kiện cần và đủ giúp tốc độ đường truyền mạng tốt hơn trong quá trình trải nghiệm khi chơi game. Nếu chẳng may đường truyền mạng gặp phải vấn đề thì các tựa game sẽ tự động văng ra ngoài màn hình Desktop để khởi động lại kết nối.
  • Một số thể loại game thường bị văng ra ngoài màn hình Desktop khi gặp phải lỗi về mạng internet có thể kể đến như: PUBG, DOTA2, CS:GO, COD, Valorant…

3-cach-khac-phuc-loi-dang-choi-game-bi-vang-ra-desktop1

Cách khắc phục như sau: Để giải quyết được vấn đề về đường truyền mạng bị kém hoặc không ổn định thì các bạn cần phải liên hệ ngay đến tổng đài của nhà mạng cung cấp để họ hỗ trợ kiểm tra lại đường truyền, tín hiệu khi cần thiết.

>>> Tham khảo ngay: Cách chơi game Android trên PC không cần giả lập

2. Cấu hình phần cứng không đủ mạnh

Nguyên nhân:

  • Thông thường thì, mỗi nhà phát hành game sẽ công bố các thông số về cấu hình đề xuất thấp hơn rất nhiều so với thực tế để thu hút người chơi tải về và trải nghiệm. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có tình trạng là cài game về máy rồi nhưng lại không để ý cấu hình máy tính của mình có phù hợp hay không.
  • Điều này, dẫn đến tình trạng lỗi đang chơi game bị văng ra màn hình Desktop bởi máy tính đã hoạt động hết khả năng xử lý game, máy tính trở nên quá tải và sẽ ngừng hoạt động.
  • Đây là một số tựa game siêu nặng dễ gặp phải tình trạng lỗi này như là: GTA 5, Death Stranding, PUBG, Assassin Creed…

3-cach-khac-phuc-loi-dang-choi-game-bi-vang-ra-desktop2

Cách khắc phục: Để có được giải pháp triệt để nhất, thì các bạn hãy nâng cấp máy tính lên, ví dụ như: Chip, RAM, Card đồ họa… sao cho phù hợp với tựa game. Hoặc các bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn tựa game cấu hình phù hợp với máy tính của mình hơn.

>>> Click ngay: TOP 6 phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất trên máy tính, laptop

3. Do game bị lỗi (Khá hiếm gặp)

Nguyên nhân: 

  • Trước khi phát hành game với phiên bản chính thức thì các hãng game thường sẽ phát hành bản game beta cho người dùng trải nghiệm để phát hiện lỗi trong quá trình vận hành.
  • Nếu bạn đang chơi tựa game chưa có phiên bản chính thức thì khả năng đang chơi game bị văng ra màn hình ngoài là điều không thể tránh khỏi.

3-cach-khac-phuc-loi-dang-choi-game-bi-vang-ra-desktop3

Cách khắc phục: Để chơi game ổn định hơn, các bạn hãy thông báo gửi về nhà phát hành game để họ tự tìm cách fix lỗi trược khi tung ra bản chính thức. Lúc này, các bạn có thể tải tựa game khác về để chơi tạm thời nhé!

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đang chơi game bị văng ra màn hình Desktop rồi đây nhé! Bạn hãy tham khảo để xem xét tình trạng mà mình gặp phải do trường hợp nào để khắc phục lỗi hiệu quả nhất nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: TOP 3 phần mềm chơi nhiều acc game trên một máy tính

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001