Wifi Mesh – Giải pháp wifi cho nhà nhiều tầng, không gian rộng, công ty, văn phòng…

Wifi Mesh là một giải pháp mới nhất hiện nay thay thế cho Access Point truyền thống. Cụ thể, nó bao gồm từ 1 đến nhiều thiết bị phát sóng Wi-Fi (hay còn gọi là Mesh Access Point/Mesh node) thông minh, biết tự đồng bộ và kết nối với nhau.

Điểm thuận tiện nhất mà wifi mesh cung cấp chính là dù số lượng thiết bị truy cập đạt đến mức bao nhiêu sẽ đều được quy về chỉ một tên mạng và mật khẩu duy nhất, cùng với tốc độ Wi-Fi nhanh và đồng đều tại tất cả mọi nơi.

Wifi Mesh là gì ?

Wifi Mesh, có tên gọi khác là Wifi Whole Home, là hệ thống bao gồm có một bộ định tuyến chính được kết nối trực tiếp với modem và nhiều các mô – đun vệ tinh khác, hoặc các điểm phát sóng wifi, được đặt xung quanh khu vực nhà bạn.

Những thiết bị phát sóng wifi này đều thuộc kiểu mạng không dâycó chung SSID và mật khẩu, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống.

đăng ký online

Các tính năng của wifi mesh

Ưu điểm

Tốc độ truy cập Wi-Fi tại mọi nơi trong nhà mượt mà, xấp xỉ tốc độ theo gói cước nhà mạng cung cấp

So với Access Point thông thường, chất lượng Wi-Fi đầu ra của hệ thống FPT Mesh Wi-Fi được nâng cấp lên gấp 2-3 lần, mạnh và mượt xấp xỉ tốc độ từ nhà mạng. Đồng thời, số lượng thiết bị kết nối vào hệ thống có thể đạt ngưỡng 50 hoặc hàng trăm người dùng cùng một lúc. Đây là điểm được khách hàng quan tâm nhất khi cân nhắc giữa Mesh Wi-Fi và Access Point thông thường. Trên thực tế, rất nhiều người chia sẻ rằng so với gói cước đăng ký 100-200Mbps, chất lượng mạng qua Wi-Fi thực sự họ nhận được chỉ dao động từ 5-10Mps. Nguyên nhân chủ yếu là do nơi sinh sống hiện tại có quá nhiều vách ngăn, cao tầng hoặc sóng Wi-Fi của hàng xóm gây nhiễu mạng.

Phạm vi phủ sóng rộng lớn

So với chỉ 1 Access Point đơn lẻ như Modem/Router, Mesh Wi-Fi là một hệ thống tiêu chuẩn gồm 3 thiết bị. Với phạm vi phủ sóng lên đến 300m2, tín hiệu mạng có thể chạm đến mọi khu vực và hạn chế các “vùng chết” không truy cập được Internet. Như vậy, chỉ 2 thiết bị Mesh Wi-Fi đã thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của những căn nhà từ 2 đến 3 phòng ngủ tại Việt Nam. Khách hàng hộ gia đình từ nay quên đi nỗi lo nhà cao tầng, quá nhiều phòng nhỏ với vách ngăn khiến tín hiệu mạng bị ảnh hưởng.

Đảm bảo không gian nhà có thẩm mỹ cao

Theo kịp công nghệ vô tuyến của các nước phát triển trên thế giới, thiết bị Mesh Wi-Fi có mặt tại Việt Nam hiện kết nối hoàn toàn không dây. Nhờ vậy, hộ gia đình đã có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh dây mạng phức tạp, từ đó tiết kiệm chi phí lắp đặt và sửa chữa lên đến hàng triệu đồng mỗi năm.

Nhược điểm.

Tuy Wifi mesh có rất nhiều ưu điểm tốt, phục vụ tốt nhu cầu của chúng ta. Thế nhưng một hệ thống Wifi mesh vẫn tồn tại hạn chế: Hiện đại hơn nhưng hệ thống này có giá thành đắt hơn các thiết bị kích sóng Wifi truyền thống (hàng trăm đến hàng nghìn đô la).

Sóng Wifi mesh không phải dành cho tất cả mọi người, nó phù hợp cho những căn nhà nhiều tầng, khách sạn, Resort, hệ thống Home Stay biệt thự rộng lớn hay quảng trường có không gian rộng và rất nhiều thiết bị di động truy cập mạng. Điều này đối lập với hạn chế trong quy mô hộ gia đình, bởi giá thành của thiết bị Wifi mesh khá cao và cũng không cần thiết phải có.

Trong mạng mesh Wifi không phải tốc độ kết nối Internet cũng như nhau ở mọi điểm. Khi bạn kết nối các thiết bị với nhau, thì bạn có sử dụng mạng mesh hay thiết bị kích sóng thì bạn vẫn có thể gặp trường hợp tín hiệu bị suy giảm.

Công nghệ sử dụng của wifi mesh là gì ?

Wifi Mesh là kiến trúc mạng kết nối các điểm truy cập wifi trong một phạm vi rộng ( lên đến hàng Km ) với nhau và các điểm truy cập này giao tiếp với nhau nhằm cung cấp một mạng lưới những điểm truy cập thống nhất và phủ sóng toàn bộ khu vực, các dữ liệu được tự động định tuyến để kết nối tối ưu và ổn định .

Ngoài ra, khi một trong các điểm bị sự cố thì các điểm khác tự động bổ sung lưu lượng và đảm nhiệm thay cho điểm truy cập bị lỗi đó đến khi nó được khắc phục

Hay nói cách khác, wifi mesh là một hệ thống mạng lưới , được kết nối với nhau thông suốt và phát wifi trong phạm vi diện rộng.

công nghệ wifi mesh

Cách thức hoạt động của wifi mesh

cách thức haot động của wifi mesh

Wi-Fi Mesh hoạt động bằng cách sử dụng hai hoặc nhiều hơn thiết bị Wi-Fi Mesh hoặc “nút” để tạo ra mạng Wi-Fi Mesh.
Một nút sẽ được kết nối đến modem internet, các nút còn lại sẽ đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà để tạo ra mạng Wi-Fi mạnh mẽ. Không giống các router truyền thống, các nút này đều là một phần của cùng một mạng, chúng sử dụng cùng một SSID và mật mã. Việc này giúp cho việc cài đặt và thay đổi quy mô hệ thống mạng của bạn trở nên cực kỳ đơn giản chỉ bằng cách thêm các nút mạng.

Các nút này rất quan trọng trong việc truyền tải Wi-Fi một cách hiệu quả, mỗi nút đóng vài trò làm một mắt xích trong hệ thống. Ngay cả nút cách xa router nhất vẫn có thể có được tín hiệu tốt. Các nút sẽ giao tiếp với nhau để xác định băng tần nhanh nhất cho thiết bị của bạn, thậm chí định tuyến lại đường đi trong trường hợp có một nút gặp vấn đề.

Sự khác biệt giữa wifi mesh và bộ kích sóng wifi

Mặc dù Wi-Fi Mesh và Bộ mở rộng có chức năng gần như tương tự nhau, vẫn sẽ có một số khác biệt chính.

Thiết bị Wi-Fi Mesh hỗ trợ giao thức chuyển vùng – roaming (giúp bạn luôn ở cùng một mạng) và công nghệ Mesh như tự động phục hồi và định tuyến thích ứng, giúp cho hệ thống mạng của bạn luôn ổn định.

Bộ mở rộng sóng yêu cầu bạn đăng nhập vào mạng mới theo cách thủ công để có thể có kết nối mạnh hơn một khi bạn đã đủ xa router Wi-Fi của bạn.

Hầu hết các bộ mở rộng sóng sẽ được cài đặt làm một mạng khác biệt, và Mesh thì không như vậy. Mỗi nút Mesh có khả năng hoạt động như một router, trong khi bộ mở rộng sóng chỉ đơn giản là lặp lại sóng của router gốc.

Wi-Fi Mesh có tốc độ cao hơn và truyền tải tín hiệu Wi-Fi hiệu quả hơn so với bộ mở rộng sóng.

Tại sao nên chọn wifi mesh ?

Mesh WiFi vượt trội trong môi trường có quá nhiều thứ cản trở tín hiệu không dây (kim loại, gạch, bê tông, v.v…) hoặc không gian quá lớn để router hoặc extender có thể phủ sóng thực tế. Khi có điểm chết WiFi, bạn có thể khắc phục bằng hai hoặc ba node trong mạng mesh.

Bạn không phải chạy bất kỳ cáp lan ( Ethernet ) nào và nếu cần thêm, bạn có thể mua một node khác. Quá trình thiết lập cho hầu hết các hệ thống WiFi mesh được thực hiện nhanh chóng bằng một ứng dụng trên điện thoại. Mesh WiFi khiến mọi thứ trở nên dễ dàng và giúp bạn không cần lãng phí thời gian để tìm vị trí đặt các extender nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Ai nên chọn lắp đặt wifi mesh, ứng dụng thực tế ?

Wi-Fi Mesh được thiết kế cho người dùng có vùng phủ Wi-Fi yếu hoặc vùng phủ Wi-Fi không đầy đủ, cũng như những người dùng muốn có một hệ thống Wi-Fi dễ dàng cài đặt và quản lý.

Vì các router truyền thống có vùng phủ bị giới hạn, thông thường chúng không thể bao phủ đầy đủ các ngôi nhà lớn hoặc nhiều tầng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà khoảng 280 m2, có từ 2 tầng trở lên, có tường gạch dày, hoặc có thiết kế đặc biệt, bạn sẽ thấy router Wi-Fi Mesh đem lại nhiều lợi ích.

Wi-Fi Mesh cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người dùng cần một hệ thống Wi-Fi mạnh mẽ, nhưng không muốn gặp rắc rối với các cấu hình và cài đặt phức tạp thường thấy trên các router thông thường.

Do Mesh chỉ là một mạng, nên Wi-Fi Mesh cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng đang sở hữu bộ mở rộng sóng nhưng không muốn chuyển qua lại giữa các mạng khi di chuyển trong ngôi nhà của mình.

Ứng dụng thực tế của wifi mesh

Hệ thống wifi mesh hiện đại và rất thông minh nên được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ ở các hộ gia đình mà còn có rất nhiều nơi rất cần sự có mặt của hệ thống này. Một số ứng dụng của hệ thống wifi mesh trong thực tiễn như:

  • Dùng để kết nối các vô tuyến, camera IP cho đường phố, đường sắt, đường cao tốc. Giúp hạn chế độ trễ, và cho phép truyền dẫn tín hiệu qua nhiều bộ thu phát mà tốc độ truyền dẫn vẫn đảm bảo cao.
  • Sử dụng hệ thống wifi mesh cho các địa điểm ngoài trời như khu công viên, khu nghỉ dưỡng, các khu cộng đồng… Giúp mang đến sự tiện lợi, phát triển đời sống con người. Đưa đến sự ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.
  • Wifi mesh còn có thể áp dụng ở các địa điểm thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn như âm nhạc, diễu hành, các công trình đang xây dựng…để có thể cung cấp kết nối mạng tạm thời cho các nhân viên hay mọi người đến khu vực đó.
Ứng dụng thực tế của wifi mesh

Các tiêu chí lựa chọn wifi mesh

1. Căn cứ vào tốc độ Internet

Trường hợp tốc độ Internet khoảng 50Mbps

Chọn Wifi Mesh loại nào tốt cần dựa vào tốc độ truyền tải. Đây là tiêu chí rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như làm việc của bạn.

Thực tế, nếu bạn kết nối Wifi chỉ ở mức trung bình thì chọn Wifi Mesh giá tốt dòng nào cũng được. Bởi lẽ với yêu cầu khoảng 50Mbps (tốc độ trung bình) thì Wifi Mesh nào cũng có thể đáp ứng. Ngay cả khi băng thông của hệ thống có bị suy giảm vẫn đảm bảo tốc độ mạnh, ổn định vượt trội so với tốc độ Internet thông thường.

Trường hợp tốc độ Internet khoảng 150Mbps

Trường hợp bạn cần dùng sóng Wifi để làm những công việc có yêu cầu cao hơn là truy cập thông thường, bạn nên chọn đường truyền Internet khoảng 150Mbps trở lên.

Đồng thời đừng quên ưu tiên các sản phẩm có băng tần thứ ba nhằm kết nối các Hub ổn định, mang lại băng thông cao tối đa.

Trường hợp tốc độ Internet khoảng 500Mbps trở lên

Đối với hệ thống Internet có tốc độ cao trên 500Mbps trở lên, bạn nên sử dụng hình thức kết nối Hub bằng dây nhằm đảm bảo lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với quy mô lớn ổn định.

Ở trường hợp này, thay vì mua Wifi Mesh có 03 băng tần, bạn chỉ cần 02 băng tần là đủ. Bởi bằng tần thứ ba không bao giờ cần dùng tới. Asus Lyra Trio hiện được xem là phương án tối ưu mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi đường truyền Internet ở tốc độ cao, nhu cầu sử dụng lớn và thường xuyên.

2. Căn cứ vào các tính năng đi kèm

Ngoài chú ý tới tốc độ Internet để tìm ra Wifi Mesh phù hợp, bạn cũng nên lưu tâm tới các tính năng của hệ thống này.

Một số tính năng hữu dụng cần thiết có thể kể tới như VPN, chặn kết nối tới trang web, lọc MAC, cân bằng tải…

Căn cứ vào nhu cầu thực tế, bạn nên tìm hiểu kỹ loại Wifi Mesh mình lựa chọn có thể đáp ứng tốt các hạng mục cần thiết hay không. Theo kinh nghiệm của nhiều người, ưu tiên các Wifi Mesh có giao diện điều khiển qua web sẽ mang lại lợi thế lớn khi dùng.

Điều này giúp bạn nhanh chóng thiết lập các thông số, chương trình hay những thay đổi mà mình mong muốn một cách dễ dàng.

3. Tính bảo mật và sự riêng tư

Tuy được đánh giá có tính bảo mật cao hơn các Router thông thường nhưng trong số các dòng Wifi Mesh, độ bảo mật của từng loại lại có sự thay đổi đáng kể.

Đừng chủ quan tìm hiểu kỹ về tính bảo mật của hệ thống Wifi Mesh mà bạn chọn. Bởi hầu hết các hệ thống lập trình, chương trình điều khiển liên quan tới thiết bị này đều yêu cầu bạn tạo tài khoản trên nền tảng của nhà cung cấp mới có thể sử dụng.

Để thuận tiện cho những lần đăng nhập sau đó, 80% các hệ thống đều tự động lưu trữ, ghi nhớ thông tin. Điều này sẽ tiềm ẩn rủi ro rò rỉ thông tin, làm tính bảo mật kém đi.

4. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng

Thực tế, đôi khi nhiều người không muốn thay đổi các hệ thống phát sóng Wifi sẵn có. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này thì nên chọn hệ thống Mesh hỗ trợ chạy trong chế độ phát sóng(thông thường hiện nay người ta gọi thiết bị dạng này là Access Point Mode, hoặc Bridge Mode).

Lúc này, Wifi Mesh không làm nhiệm vụ định tuyến, nó chỉ giữ vai trò mở rộng vùng phát róng và đảm bảo sự ổn định của đường truyền.

5. Giá thành

Hiện có nhiều dòng Wifi Mesh trên thị trường, tuy nhiên, căn cứ vào tiêu chí giá có thể thấy chúng được xếp vào một trong ba dòng sau:

Phân khúc Wifi Mesh giá rẻ

Các Wifi Mesh có giá dưới 2 triệu như Router Wi-Fi Gia Đình AC1200H (750.000) hoặc Wifi Mesh Tenda Nova MW3 rất phù hợp nếu bạn đang cân đối để tìm ra thiết bị có mức phải chăng nhằm tiết kiệm chi phí.

Những thiết bị dòng này đảm bảo mang lại đường truyền Internet ổn định, thu phát sóng hiệu quả. Tuy nhiên, các tính năng mở rộng của loại kể trên không có nhiều. Nhưng nhìn chung, với nhu cầu đảm bảo sóng Wifi ổn định của gia đình thì Wifi Mesh giá rẻ dưới 2 triệu đồng là lựa chọn rất sáng suốt.

Phân khúc trung cấp

Các dòng Wifi Mesh có mức giá từ 2-6 triệu đồng được xếp vào loại trung cấp. Sản phẩm loại này đảm bảo sóng ổn định trong khu vực từ 300-500m2.

Đồng thời, ngoài chức năng đảm bảo sự ổn định của đường truyền Internet, thiết bị còn có thể kích sóng, tránh giật lag và mang tới nhiều tiện ích, tính năng mở rộng(chặn phần mềm độc hại, ngăn chặn truy cập trái phép,…)

Đồng thời bạn còn có thể yên tâm hơn vì tính bảo mật của thiết bị cao hơn so với dòng giá rẻ,

Phân khúc cao cấp

Các Wifi Mesh có giá trên 7 triệu đồng như Netgear Obi (11 triệu 2 node), Wifi Mesh Băng Tần Kép Asus MAP-AC1750 Lyra Trio được xếp vào dòng cao cấp.

Thiết bị mang tới khả năng thu phát sóng ổn định cùng nhiều tính năng mở rộng ưu việt. Nói chung dòng sản phẩm này khá mĩ mãn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hơn là gia đình.

Do vậy, với nhu cầu sử dụng trong khuôn viên dưới 500m2, bạn nên ưu tiên giá Wifi Mesh từ 2-6 triệu đồng là hợp lý hơn cả

Các hãng sản xuất wifi mesh phổ biến hiện nay

Wifi Mesh TP Link cho phép thu phát sóng trên hai băng tần, điều này đảm bảo mang lại nhiều lựa chọn ưu việt, thích hợp với không gian gia đình cũng như nhiều tòa nhà, văn phòng công ty. Ngoài ra, có thiết kế khá đẹp mắt, phong cách hiện đại, tăng tính thẩm mĩ đáng kể cho không gian bài trí.

Tự động lựa chọn điểm kết nối, đảm bảo đường truyền ổn định nhờ tính năng Adaptive Routing Technology(ART). Hơn nữa, tính bảo mật cao vì được trang bị tính năng ngăn chặn, phòng ngừa virut và các phần mềm độc hại nhờ phần mềm Trend Micro (cấp bản quyền trong 03 năm).

Asus

Khác hoàn toàn với TP-Link, Asus chủ yếu được biết đến với các mẫu mã Wifi cấu hình khủng, thiết kế độc, lạ. Với những người chơi game, xem phim cần Internet tốc độ cao thì Wifi Mesh Asus có thể là lựa chọn tốt. Nổi bật với công nghệ Asus AiMesh – bộ định tuyến thông minh, kết nối nhiều bộ định tuyến Asus tương thích, khắc phục những vấn đề làm ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng như bố cục nhà, vật liệu xây dựng và cả đồ đạc trong nhà.

AiProtection cung cấp các tính năng bảo mật toàn diện giúp chặn các website độc hại, phát hiện và chặn các thiết bị nhiếm virus, kiểm soát trẻ nhỏ của bạn khỏi các trang web không lành mạnh hay nội dung không thích hợp.

Tenda

Sản phẩm Wifi Mesh Tenda phát sóng trên cả hai băng tần 2.4Ghz và 5Ghz, giúp Nova MW3 và MW6 vừa đảm bảo khoảng cách kết nối, vừa tránh tình trạng xung đột và nhiễu sóng, mang lại kết nối ổn định và tốc độ tối đa. Thêm vào đó, tính năng roaming tiện dụng giúp bạn có thể di chuyển giữa phòng này sang phòng khác mà vẫn giữ được kết nối liên tục, đảm bảo cho trải nghiệm video call, lướt web hay chơi game online.

Khả năng mở rộng vùng phủ sóng của Tenda dễ dàng bằng ứng dụng Tenda WiFi trên nền tảng di động. Chỉ cần cắm điện cho thiết bị Nova, mở ứng dụng và chọn thêm thiết bị Nova mới, tất cả cấu hình và cài đặt sẽ được tự động thực hiện. Theo cách đó, ta có thể cài đặt quản lý mạng Wifi của bạn từ xa, ngay khi cả không kết nối vào Wifi.

Các hãng khác (Xiaomi, Linksys, Unifi…)

Bên cạnh đó, còn nhiều thương hiệu khác Xiaomi, Linksys, Unifi,… đều là thương hiệu cung cấp những thiết bị phát sống wifi như USB wifi tốt về giá lẫn chất lượng. Với những hãng khác nhau sẽ có những tính năng độc quyền khác nhau, nhưng nhìn chung, sản phẩm nào cũng đáp ứng đầy đủ hệ thống Wifi Mesh cho người dùng.

Giữa hàng trăm sản phẩm, vì sao FPT Mesh Wi-Fi AC1200H được đánh giá nổi trội nhất?

Đối với mỗi cấu trúc căn nhà khác nhau, các yêu cầu và mong muốn cho chất lượng Wi-Fi lại có những điểm riêng biệt. Tuy nhiên, so với các sản phẩm cùng loại khác, FPT Mesh Wi-Fi được đánh giá đang làm rất tốt trong việc đáp ứng hầu hết mong đợi từ cơ bản đến chi tiết của khách hàng. Dưới đây là một số thế mạnh vượt trội hơn cả:

fpt wifi mesh

Thứ nhất, FPT Telecom đảm bảo mang lại chất lượng bộ thiết bị vượt trội không thua kém, thậm chí ưu việt hơn nhiều đối thủ trong nước hay quốc tế. Cụ thể, so với các thương hiệu hiện có trên cùng thị trường, vùng phủ của AC1200H có khả năng tiếp cận rộng hơn 30%, hỗ trợ tốc độ cổng LAN đạt 1Gbps nhanh hơn gấp 10 lần.

Thứ hai, một trong những tình trạng thường gặp nhất khi online chính là bắt được tín hiệu Wi-Fi rất mạnh nhưng màn hình vẫn thông báo: “Hiện không truy cập được mạng”. Nguyên nhân chủ yếu là do vùng phủ sóng giữa các thiết bị Wi-Fi ở khu vực lân cận va chạm qua lại, gây nhiễu loạn và kiềm hãm khả năng trao đổi dữ liệu của nhau. FPT Mesh Wi-Fi là sản phẩm công nghệ cao, vận hành một tập hợp các thiết bị thông minh. Chính vì vậy, điểm đặc biệt khiến hệ thống chúng tôi nổi bật giữa hàng loạt cái tên khác là nhờ khả năng tự động tối ưu chất lượng sóng Wi-Fi và chống nhiễu tuyệt vời của từng Mesh Node trong hệ thống. Tính năng này cho đến hiện tại, đây là ưu điểm không phải nhà sản xuất nào tại Việt Nam cũng làm được. 

Thứ ba, khi tất cả thành viên gia đình tập trung tại một nơi, hệ thống FPT Mesh Wi-Fi sẽ ngay lập tức phân bổ hợp lý các thiết bị kết nối ra nhiều Mesh Access Point khác nhau để vừa tránh “ùn tắc”, vừa đảm bảo chất lượng Internet không đổi. Trong khi đó, Mesh Wi-Fi của thương hiệu khác được nhận định là thường xuyên để một thiết bị chịu số lượng kết nối quá tải.

Thứ tư, hệ thống FPT Mesh Wi-Fi còn có khả năng tự động ưu tiên lựa chọn và chuyển đổi giữa băng tần 2,4Ghz hoặc 5Ghz. Đây là tính năng đảm bảo cho việc truy cập internet của người dùng được diễn ra thông suốt, mượt mà và không bị gián đoạn bất chợt.

fpt wifi mesh

4 khía cạnh trên đều vượt trội, nhưng ấn tượng nhất chính là những ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng dịch vụ của FPT Telecom:

1. FPT Mesh Wi-Fi hỗ trợ được cho tất cả các gói cước Internet hiện có, mạng đã mượt lại còn mượt mọi lúc mọi nơi.

2. Các Mesh node có thể kết nối với các box của dịch vụ truyền hình trả phí, xem phim thoải mái không lo gián đoạn. Hiện trên thị trường, chỉ duy nhất FPT Telecom hỗ trợ dịch vụ này.

3. Hỗ trợ hệ thống quản lý các Access Point từ trung tâm tự động nâng cấp phần mềm hoặc tính năng mới cho bộ sản phẩm, không yêu cầu khách hàng thao tác gì thêm.

Liên hệ tư vấn lắp đặt FPT Mesh Wi-Fi ngay hôm nay tại HOTLINE: 0978.58.1088

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001