Sửa lỗi Wifi báo No Internet, Secured trên Windows 10 2004

Lỗi laptop không bắt được wifi là một lỗi rất thường gặp với laptop, vì nguyên nhân dẫn đến vấn đề này không phải chỉ có một mà rất nhiều nguyên nhân gây ra. Mặc dù lỗi này khá là phiền phức nhưng cách khắc phục là lại khá là đơn giản.

Kết nối được WiFi nhưng không thể truy cập mạng là một trong những điều khó chịu nhất khi sử dụng Windows. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Lưu ý, bài viết này sẽ minh họa các thao tác hướng dẫn sửa lỗi kết nối wifi trên Windows 10, nếu đang sử dụng những phiên bản thấp hơn, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Nguyên nhân máy tính không bắt được Wifi

Để có thể tìm được cách khắc phục thì trước hết ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi để tiết kiệm thời gian sửa chữa. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, một số lỗi thường gặp nhất ví dụ như:

 • Chưa bật tính năng bắt Wifi trên Laptop.
 • Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động không được ổn định.
 • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi.
 • Do trước đó cài 1 phần mềm client VPN để Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

Cách khắc phục lỗi do wifi gây ra

Kiểm tra xem chức năng wifi có bật hay không

tổ hợp phím tắt bật kết nối wifi trên laptop

Trước hết kiểm tra xem có ai đó hay bạn đã lỡ tắt chức năng wifi của máy laptop đi hay không? Nếu như có thì hãy sử dụng tổ hợp phím bật chức năng bắt wifi của máy laptop để bật lại.

Một dòng laptop đều có tổ hợp phím khác nhau:

 • Laptop Dell: Fn + PrtScr
 • Laptop Asus: Fn + F2
 • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Laptop HP: Fn + F12
 • Laptop Toshiba: Fn + F12

Xem thêm:

Khởi động lại máy tính

Có một cách luôn được sử dụng khi máy tính gặp bất kì lỗi nào, đó chính là việc khởi động lại máy tính. Việc này sẽ giúp cho máy tính trở về trạng thái ổn định và khắc phục trường hợp các phần mềm xung đột với nhau.

Cài lại driver wifi

Laptop không bắt được wifi rất có thể là do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Để kiểm tra xem máy tính đã cài driver wifi chưa thì hãy làm theo những cách sau.

Bước 1: Bấm chuột phải vào My Computer chọn phần Manage

cách kiểm tra driver wifi

Bước 2: Khi cửa sổ Manage hiện lên, tiếp tục bấm vào phần “Device manager” và kiểm tra xem trong cột “Network Adapter” xem có hiện driver wifi chưa (nếu có driver wifi thường sẽ có dòng chữ Wireless Network), nếu chưa có thì bạn có thể tải driver wifi về laptop rồi tiến hành cài driver.

kiểm tra driver wifi

Với hệ điều hành Window 8.1 hay Windows 10 được tích hợp chế độ máy bay – Ariplane mode, nếu như bạn nhỡ bật chế độ này lên thì hãy tắt đi thì mới sử dụng được wifi.

Laptop bị lỗi chấm than vàng

lỗi wifi chấm than vàng

Lỗi chấm than vàng là một trong những lỗi máy laptop rất hay bị phải. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited và khiến cho laptop không bắt được wifi. Để sửa lỗi này hãy xem bài viết Wifi laptop bị lỗi chấm than vàng và cách khắc phục

Do thiết bị phát wifi có vấn đề

lỗi wifi

Nguyên nhân việc máy laptop không bắt được wifi cũng có thể là do bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó bật lại để xem kết quả.

Đăng ký lắp đặt wifi FPT

Do hệ điều hành windows bị lỗi

Sửa lỗi không két nối wifi

Nếu như bạn đã làm hết cách mà vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại Windows. Đây là cách cuối cùng mà chúng ta buộc phải làm. Hiện nay có nhiều dịch vụ cài win tại nhà, bạn có thể liên hệ họ.

Trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Hãy mang máy laptop ra ngoài cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa máy tính và thay thế.

Nâng cấp mạng internet nhà bạn:

-Nếu mạng internet của bạn chậm có thể phải nâng cấp mạng internet bằng cách lắp mạng internet fpt .Đây là một nhà cung cấp mạng rất uy tín mà bạn có thể cân nhắc.

-Thay thiết bị mạng phù hợp như modem, router, access point phù hợp.

-Kiểm tra các thiết bị hút băng thông mạng trong nhà như box truyền hình…

Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi kết nối wifi trên windows 10, hy vọng giúp ích cho quý bạn đọc. Chúng tôi xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001