Ở Phúc Yên Lắp Mạng Nào Tốt ?

Ở Phúc Yên lắp mạng nào tốt nhất chắc chắn đó là câu hỏi mà bất cứ ai đang có dự định lắp đặt wifi cũng muốn có câu trả lời để lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng giá cả lại phải chăng mà chất lượng lại tốt nhất.

Hiện tại, tại Phúc Yên thì có ba nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt wifi là FPT, Viettel và VNPT cả ba nhà mạng này đều triển khai hạ tầng 100% là cáp quang với cùng đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

Mạng Viettel và VNPT thì mình đã dùng qua rồi nên cũng biết được đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của nó, còn FPT thì mình chưa từng dùng qua lần nào cả nên không biết chất lượng ra sao nữa. Chính vì thế mình đã lên các diễn đàn để xem những người đi trước họ đã chia sẻ và phản hồi gì về dịch vụ mà họ đang dùng.

Qua tìm hiểu về các trang web quảng cáo và dịch vụ của các nhà mạng thì mình thấy giá thành của nhà mạng VNPT là thấp nhất, chưa bàn tới chất lượng nhé nhưng giá thành gói cước của các nhà mạng sẽ giảm dần theo thứ tự như sau: VNPT > Viettel > FPT.

Giá thành cụ thể như sau:

1. Bảng giá khi lắp mạng VNPT tại Phúc Yên gói 30Mb.

Gói cước Tốc độ Giá cước
FECOM+M 30 Mbps 160.000

Vâng nhìn giá cước hấp dẫn đúng không ạ, còn chưa hết khi đăng ký khách hàng còn được hưởng ưu đãi đặc biết như:

  • Miễn phí lắp đặt
  • Tặng thêm tháng cước sử dụng.
  • Miễn phí modem wifi 4 cổng sóng khỏe.
  • Đăng ký lắp đặt tại nhà, triển khai nhanh.

2. Bảng giá khi lắp mạng Viettel tại Phúc Yên.

Gói Cước Tốc độ Giá cước
Net 1 30 Mbps 165.000

Giá cước Viettel cũng nhỉnh hơn VNPT 5.000 mà tốc độ cũng ngang như nhau không hơn không kém. Vậy chính sách khuyến mãi như thế nào ?

Hiện tại khi khách đăng ký lắp mạng Viettel tại Phúc Yên sẽ được miễn phí lắp đặt khi trả trước 6 – 12 tháng, miễn phí modem wifi 4 cổng, tặng 1 – 2 tháng cước.

3. Bảng giá lắp mạng FPT tại Phúc Yên.

Gói cước internet Super 30 của FPT có giá cước như sau:

Gói cước Tốc độ Giá cước
Super 30 30 Mbps 180.000

Đối với FPT khách hàng khi đăng ký lắp đặt trả trước cũng được tặng 1 – 2 tháng cước và miễn phí modem wifi cáp quang.

Kết luận: Tại Phúc Yên với cùng một gói cước 30Mbps thì giá cước của 3 nhà mạng có phần chênh lệch nhau một chút như sau: VNPT (160.000) > Viettel (165.000) > FPT (180.000 )

Xem thêm: Các gói cước lắp wifi FPT Phúc Yên

Ở Phúc Yên tốc độ internet nhà mạng nào ổn định nhất

Như đã nói ở trên, trước khi quyết định chọn nhà mạng nào để sử dụng thì mình cũng đã tìm hiểu khá kỹ và cũng đã lên các diễn đàn để tham khảo thêm các ý kiến phản hồi của các bạn đi trước.

Nói chung là có rất rất nhiều ý kiến trái chiều nhau và nếu đọc thảo luận của các bạn ấy thì thực sự là không thể biết được nhà mạng nào hơn nhà mạng nào được. Và sau đây là kinh nghiệm mà mình rút ra được:

Tốc độ cáp quang của tất cả các nhà mạng hiện nay đều khá tốt,  đồng đều nhau và thực sự là rất khó để xác định được là nhà mạng nào tốt hơn nhà mạng nào được bởi vì một điều rất quan trọng mà các bạn không để ý đó là nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực.

Mình lấy ví dụ cơ sơ hạ tầng của các nhà mạng ở các thành phố lớn thường được đầu tư rất tốt và tốc độ thường sẽ ngang ngang nhau, còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT lợi thế hơn bởi vì họ có hạ tầng lớn nhất, cũng đúng thôi bởi vì đây là một tập đoàn của nhà nước mà ?

=> Mình khuyên các bạn nên thăm dò các hộ gia đình đã lắp đặt trước đó xem nhà mạng mà họ đang sử dụng là nhà mạng nào và có ổn định hay không?

Hoặc không thì bạn có thể lên các diễn đàn tin học hỏi xem những ai đang sử dụng mạng ở khu vực đó, xem họ đánh giá như thế nào và lời khuyên của họ ra sao rồi đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

Tuy hơi mất thời gian một chút nhưng mình nghĩ là cần thiết, bởi chúng ta không phải sử dụng 1, 2 tháng mà ít nhất là 6 tháng để tiết kiệm chi phí và được nhiều ưu đãi hơn.

Nhà mạng nào hỗ trợ tốt nhất

Đây mới là điều quan trọng này ! thực sự khâu hỗ trợ khách hàng mới là điều mà chúng ta cần. Với chất lượng và tốc độ mạng ngày càng được cải thiện như hiện nay thì đa số các nhà mạng đều ngang ngang nhau thôi, còn lại khâu phục vụ khách hàng là điều quan trọng và rất đáng được quan tâm.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì mình thấy họ phàn nàn khâu hỗ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của mình cho lắm. Nhưng theo mình thấy gần đây VNPT cũng chăm sóc khách hàng cũng rất nhanh và nhiệt tình nữa, có lẽ do bị đối thủ lấy nhiều khách quá do trước đây họ chậm trễ trong khâu phục vụ khách hàng.

Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút, còn FPT thì khâu support là tốt nhất bởi vì họ là tư nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của khách hàng lên cấp trên thôi là ăn đủ, chính vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là hỗ trợ tốt nhất.

=> Lại một lần nữa phải nhắc lại câu này ” Việc hỗ trợ khách hàng còn phục thuộc vào từng vùng và từng người  nữa“. Chính xác là như thế đó các bạn, bởi có rất nhiều chi nhánh, rất nhiều khu vực hoạt động chứ không phải một nơi quản lý nên tất nhiên là cách phục vụ và hỗ trợ khác hàng sẽ không thể nào giống nhau được.

Cuối cùng là lựa chọn của bạn

Việc tham khảo cả 3 nhà mạng thì giá cước VNPT là thấp nhất, FPT là đắt nhất còn khâu chăm sóc khách hàng thì FPT là tốt nhất Viettel đứng thứ 2 còn VNPT thì họ cũng đang cải thiện.

Quyết định lựa chọn nhà mạng nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng FPT chăm sóc khách hàng tốt, VNPT, Viettel giá cước rẻ nhưng nếu lắp đặt combo internet + truyền hình khuyên các bạn nên chọn lắp combo internet + truyền hình của FPT vì FPT có thế mạnh về truyền hình nhiều hơn các nhà mạng khác.

Xem thêm: Truyền hình FPT có tốt không?

Trên đây là bài viết ” Ở Phúc Yên lắp mạng nào tốt nhất ” hy vọng các bạn có lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001