Mục tiêu của Marketing dược và những tiêu chí bạn cần nắm vững

Mục tiêu marketing nói chung và trong ngành dược nói riêng đòi hỏi tính rõ ràng, nhằm thiết lập nền móng vững chắc để xây dựng nên các chiến lược thực hiện đúng hướng. Vậy mục tiêu của marketing dược được xác định như thế nào? Mời bạn tìm hiểu cùng Pharmarketing giải pháp marketing y dược chuyên sâu thông qua bài viết dưới đây.

Mục tiêu của Marketing dược 1

Mục tiêu chung marketing dược

 • Mục tiêu vì sức khỏe người tiêu dùng

Nằm trong khuôn khổ phát triển lấy sức khỏe cộng đồng làm cốt lõi, nhiệm vụ cung cấp sản phẩm an toàn, nguồn gốc rõ ràng, mang lại giá trị cao là sứ mệnh của mọi doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm. Bên cạnh đó, việc tiếp thị sẽ giúp cho người mua hàng cuối cùng hiểu rõ về sản phẩm của mình đang sử dụng, nâng tầm hiểu biết của mình về vấn đề sức khỏe, bệnh lý mình đang mắc phải. 

 • Mục tiêu thúc đẩy kinh tế

Mọi doanh nghiệp kinh doanh đều hướng đến việc đẩy bán sản phẩm có giá trị phục vụ nhu cầu sinh hoạt nhằm thu về lợi nhuận, Marketing dược được xem là công cụ hữu ích thúc đẩy quá trình đó. Đối mặt với những khó khăn từ khâu tiếp cận khách hàng, các chính sách, quy chuẩn khắt khe, người làm marketing phải thể hiện đủ tài và đức khi thiết lập các chiến lược sao cho khéo léo, khoa học.  

Mục tiêu của Marketing dược 2

Mục tiêu cụ thể marketing dược

 • Truyền tải lợi ích: Việc sử dụng các sản phẩm dược thường được do chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ nên mục tiêu này giúp người dùng hiểu rõ những lợi ích từ các loại thuốc mà doanh nghiệp cung cấp. 
 • Nâng cao nhận thức: Cải thiện sự hiểu biết của khách hàng về những sản phẩm dược, dịch vụ chăm sóc sức khỏe của doanh nghiệp. 
 • Kích thích khách hàng tiềm năng: Đối tượng khách hàng tiềm năng cần được chăm sóc kỹ lưỡng thông qua các chiến lược marketing kết hợp. Thực hiện và theo dõi hành vi của nhóm đối tượng này sẽ mang lại hiệu quả chuyển đổi có lợi lâu dài. 
 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi: Các phương pháp dẫn dắt, định hướng hành vi mua hàng từ người dùng mục tiêu từ marketing giúp cải thiện doanh thu, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
 • Cải thiện hiệu suất SEO: Thu hút lượng traffic lớn từ người dùng bởi chiến lược nội dung tiếp thị thu hút, nội dung chuyên sâu sẽ tạo ra đối tượng độc giả thân thiết. Website được đánh giá cao tính chuyên sâu, từ đó các chỉ số SEO của bạn sẽ được hưởng lợi và cải thiện vững chắc. 

Cách xác định mục tiêu của marketing dược

Bạn sẽ phải thực hiện nhiều chiến lược khác nhau cùng lúc để hoàn thành các mục tiêu của mình. Mỗi một mục tiêu sẽ cấu thành lên sự phát triển chung của doanh nghiệp. Trên thực tế, mục tiêu tiếp thị ngành dược được chia làm ba dạng cơ bản: Kinh doanh, tiếp thị và truyền thông. 

 • Xác định mục tiêu kinh doanh

Chiến lược marketing hỗ trợ cho việc xác định mục tiêu kinh doanh hiệu quả thông qua các phương án triển khai cải tiến sản phẩm, định giá, phân phối,… Khi thực hiện nhiệm vụ xác định mục tiêu trong ngành dược phẩm bạn cần đảm bảo số liệu về những tiêu chí doanh số, thị phần, sự tăng trưởng của doanh nghiệp. 

Mục tiêu của Marketing dược 3

 • Xác định mục tiêu tiếp thị

Mục tiêu tiếp thị được xây lên với mong muốn thay đổi, dẫn dắt, kích thích hành vi của khách hàng, tham mưu vào hành trình mua sắm, từ đó mang lợi ích về cho doanh nghiệp. Khi áp dụng tiếp thị vào ngành dược phẩm bạn phải thống kê dựa trên đánh giá tình trạng sức khỏe chung của cộng đồng, mức độ tiêu thụ, chất lượng thuốc,… từ đó đưa ra những chiến lược tiếp thị thuốc tối ưu nhất, đảm bảo sức khỏe chung và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

 • Xác định mục tiêu truyền thông

Lan tỏa thông điệp, hình ảnh sản phẩm tới đông đảo người dùng là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn sẽ thực hiện thành công. Không chỉ dừng lại việc truyền tải công dụng, chức năng, lợi ích từ một loại thuốc tới với người dùng, mục tiêu truyền thông của ngành dược phẩm nói riêng và chăm sóc sức khỏe nói chung cần gắn liền với những khẩu hiệu được tạo nên với sứ mệnh duy trì, cải thiện sức khỏe tạo giá trị cao cho cộng đồng. 

Lưu ý: Bạn nên áp dụng mô hình SMART để xác định chính xác mô hình kinh doanh của mình. Từ 5 tiêu chí của mô hình này: tính Cụ thể, có thể đo lường, tính khả thi, sự liên quan, thời lượng đạt mục tiêu, sẽ giúp bạn định vị được mục tiêu hiệu quả. 

Bên trên là những chia sẻ từ Pharmarketing.vn về mục tiêu của marketing dược, hy vọng cung cấp cho bạn kiến thức, góc nhìn mới về vấn đề này và giúp bạn có thêm cơ sở tạo dựng những định hướng riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001