Mẹo đeo tai nghe đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Việc đeo tai nghe để phục vụ cho nhu cầu giải trí hoặc sử dụng ở nơi công cộng càng càng phổ biến. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc đeo tai nghe của mọi người có thể đang gặp phải vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Chính vì vậy, hôm nay Fpttelecom24h.org xin chia sẻ các bạn mẹo đeo tai nghe đúng cách và an toàn giúp bảo vệ sức khỏe. Hãy cùng theo dõi nhé!

meo-deo-tai-nghe-dung-cach

Hướng dẫn đeo tai nghe đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

1. Chọn loại mút tai nghe phù hợp với vành tai

Đặc biệt đối với các sản phẩm tai nghe nhét tai (in-ear) có sử dụng đầu mút, thì các bạn cần phải thật kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với ống tai của mình. Điều này, sẽ giúp cho tai nghe được gắn vào tai chắc chắn hơn, đồng thời giảm áp lực chèn ép lên ống tai giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn.

Để lựa chọn đầu mút phù hợp, bạn cần phải bắt đầu với việc chọn lựa những đầu mút bằng cao su mềm có kích thước nhỏ nhất. Sau đó tăng dần kích thước lên và thực hiện tiếp tục cho đến khi bạn đã tìm kiếm được một đầu mút hoàn hảo nhất.

2. Xác định và đeo đúng bên của tai nghe

Thực tế, mỗi loại tai nghe khác nhau như: Headphone (tai nghe chụp tai) hay AirPods của Apple thông thường sẽ có các ký hiệu là “R” hoặc “L” giúp người sử dụng dễ dàng và thân thiện hơn trong việc phân biệt tai nghe và sử dụng.

meo-deo-tai-nghe-dung-cach1

>>> Tham khảo ngay: 4 Cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản, dễ thực hiện

3. Đảm bảo bạn đeo, gắn tai nghe đúng cách

3.1. Đối với tai nghe In-ear

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăt đầu mút cao su nhẹ nhàng và hướng đúng vào lỗ tai trái của bạn
  • Bước 2: Sau đó, bạn dùng tay phải kéo nhẹ dái tai trái xuống để mở rộng hơn ống tai. Tiếp đó, hãy dùng ngón trỏ trái để đẩy từ từ và cẩn thân đầu mút vào ống tai trái.
  • Bước 3: Cuối cùng, hãy thả trái tai về trạng thái ban đầu. Lúc này ống tai của bạn sẽ ôm lấy tai nghe một cách vừa vặn và chắc chắn.

meo-deo-tai-nghe-dung-cach2

Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể hoàn toàn trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất rồi đấy! Hãy tiến hành thực hiện tương tự với bên tai phải của bạn và chú ý rằng đẩy tai nghe vào từ từ thôi nhé!

3.2. Đối với tai nghe Earpuds 

Khác với tai nghe in-ear, earpuds được cấu tạo là vành nhựa cứng như: Chiếc AirPods 1, và AirPod 2 của Apple.

  • Bước 1: Bạn hãy xác định vị trí cần nhét tai nghe vào bằng cách móc nó vào lỗ tai,
  • Bước 2: Tiếp đến, hãy để phần thân tai nghe được nối với dây thẳng hàng cùng chiều của đường hàm mặt của bạn.

meo-deo-tai-nghe-dung-cach3

NOTE: Không nên đẩy tai nghe vào ống tai mà hãy để nó treo vào kẽ hở ở phần ngoài nếp gấp tai của bạn. Và tiến hành thực hiện tương tự như với bên tai còn lại. Nếu như tai nghe không vừa với kích thước ống tai của bạn và gây khó khăn hơn trong việc chạy bộ, thể dục… thì các bạn có thể tìm kiếm và mua thêm các phụ kiện đi kèm để giải quyết vấn về này nhé!

3.3. Đối với tai nghe headphones (trùm tai)

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải trượt tai nghe vòng qua đầu đảm bảo cho phần dây kết nối với 2 bên tai nghe vừa vặn trên phần đỉnh đầu của bạn. Bên cạnh đó, hầu hết các loại tai nghe headphone hiện nay đều cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh phần dây này, do vậy nếu bạn cảm thấy chưa thoải mái thì có thể điều chỉnh lại sao cho ổn áp nhất.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy đặt 2 bên tai nghe vừa vặn với 2 bên tai của bạn, vừa đặt vừa điều chỉnh cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất.

meo-deo-tai-nghe-dung-cach4

4. Điều chỉnh âm lượng và thực hiện đúng quy tắc 60

Bất cứ loại tai nghe nào khi sử dụng, thì điều quan trọng nhất mà các bạn phải chú ý để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thính lực của bạn đó chính là sử dụng quy tắc 60. Cụ thể là không nghe quá 60% âm lượng của tai và 1 ngày chỉ nghe không quá 60 phút.

Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đeo tai nghe đúng cách. Hãy là người tiêu dùng thông thái để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình một cách tốt nhất nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách xử lý laptop không nhận tai nghe Bluetooth hiệu quả nhất

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001