Lắp camera tại Vĩnh Phúc và những lưu ý khi chọn lắp camera

So với trước đây, tình hình xã hội của chúng ta ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều vụ trộm cắp tài sản liều lĩnh xảy ra ở khắp mọi nơi. Ở một trung tâm du lịch nhỏ ở phía Bắc như Vĩnh Phúc, tiếp đón nhiều lượt khách du lịch đến thăm, cũng vì vậy mà tình hình xã hội của tỉnh bị ảnh hưởng. Cũng vì lý do đó mà nhu cầu lắp đặt camera an ninh cũng như camera giám sát ở Vĩnh Phúc ngày một tăng ca. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết khi lắp camera tại Vĩnh Phúc.

1. Chọn loại camera phù hợp

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, người ta sẽ lựa chọn lắp camre khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường phổ biến nhất hai loại camera là camera có dây (camera analog) và camera không dây (camera IP).

Camera có dây là loại camera được kết nối một dây nguồn và một dây tín hiệu đến đầu thu và bộ nguồn. Ưu điểm nổi bật của loại camera này là độ truyền phát tín hiệu ổn định là 99%. Có được điều này là bởi mọi tín hiệu quay được từ camera quan sát sẽ được truyền trực tiếp qua dây cáp tín hiệu được kết cấu là dây cáp đồng trục đến thẳng đầu thu tín hiệu. Cấu hình camera có dây cũng rất dễ dàng, chỉ cần cắm dây tín hiệu vào đầu thu là có thể sử dụng được luôn. Về độ nét, loại camera có độ nét khoảng 60%- 80%. Hiện nay, trên thị trường lắp camera tại Vĩnh Phúc có giá rơi vào khoảng tầm 3 triệu đến 9 triệu tùy vào thương hiệu camera quan sát mà chúng ta lựa chọn.

Nhược điểm của loại camera này có lẽ là khó khăn trong việc đi dây để mang lại tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc đi dây cũng rất quan trọng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh vì nó cũng bị ảnh hưởng nếu dây bị nhiễm từ tính hoặc bị đứt rất mất thời gian để khắc phục.

Camera IP không dây là loại chỉ đi một dây nguồn từ nguồn điện đến mắt camera. Độ ổn định của Camera IP rơi vào khoảng 70% -80% tùy thuộc vào sóng wifi tại khu vực lắp camera. Điểm nổi trội hơn hẳn của loại camera này so với camera analog là độ nét. Độ nét của Camera không dây lại vào khoảng 75%- 95%. Về giá thành, một bộ Camera IP có giá vào khoảng 2,5 triệu đến 8 triệu.

Xem thêm: Camera IP FPT – lưu trữ đám mây, an toàn, bảo mật

Tuy vậy Camera IP có nhược điểm là cấu hình phức tạp hơn so với Camera Analog là cấu hình phức tạp hơn vì Camera IP phải cấu hình trên máy tính thông qua mạng Internet và phụ thuộc vào mạng LAN Internet.

camera fpt
FPT camera

2. Chọn công ty lắp camera tại Vĩnh Phúc uy tín

Ngoài việc chọn loại camera phù hợp thì việc chọn công ty đồng hành cùng với bạn cũng quan trọng không kém. Bạn cần chọn những đơn vị dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo uy tín với những sản phẩm chất lượng cao và chính hãng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm và lắp đặt ban đầu cũng như chế độ bảo hành sau này. Tại Vĩnh Phúc hiện nay có rất nhiều đơn vị lắp đặt camera uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất để lắp camera tại Vĩnh Phúc. Không thể phủ nhận rằng, loại hình sản phẩm này đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện ích cũng như an toàn hơn rất nhiều. Nó giúp bạn cảm thấy an tâm hơn cũng như dễ dàng quan sát lại những việc đã xảy ra. Đây là một sản phẩm mà mỗi gia đình, cơ quan đều nên trang bị để đảm bảo an ninh, an toàn. Chắc chắn rằng, với sự trợ giúp đắc lực của camera an ninh cũng như camera giám sát, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001