Intel HD Graphics 3000 chơi được game gì?

Intel HD Graphics là một thiết bị cứu cánh đối với những người dùng khi có chi phí không quá cao nhưng lại muốn giải trí chơi game ở cấu hình ổn và hỗ trợ VGA bị gặp trục trặc. Vậy dùng Intel HD Graphics 3000 chơi được game gì? Hãy cùng Fpttelecom24h.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

intel-hd-graphics-3000-choi-duoc-game-gi

Intel HD Graphics 3000

Intel HD Graphics là một phiên bản của chip đồ họa với một cái tên dùng để gọi cho card đồ hoạ Onboard được tích hợp sẵn trong CPU của máy tính PC, laptop hiện nay. Intel HD Graphics ngoài tính năng xử lý các tác vụ trên máy tính ở mức nhất định khi không kèm theo GPU xử lý riêng ra, thì nó còn có khả năng xử lý nội dung video hoặc các tựa game online/ ofline phổ biến trên thị trường cực tốt.

intel-hd-graphics-3000-choi-duoc-game-gi1

>>> Tham khảo ngay: Chặn chơi game online trên máy tính Windows 7/ 8/ 10

Dùng Intel HD Graphics 3000 chơi được game gì?

Card Intel là card được tích hợp trong CPU, sử dụng Memory shared từ RAM. Do vậy, sự mạnh yêu của nó cũng liên quan đến CPU đi theo máy core i3, i5 hoặc i7. Đối với dòng laptop Apple thi chắc chắn card intel sẽ thua xa Geforce nhưng nó có thể giúp tiết kiệm điện năng hơn cho laptop của bạn.

GPU tích hợp (iGP) có trong CPU Intel Sandy Bridge

intel-hd-graphics-3000-choi-duoc-game-gi2

Hiệu năng của Intel HD Graphics 3000 hoàn toàn tương tự với các thằng em AMD 5450 hoặc GT430 (tính trên máy Desktop). Tuy nhiên, hiệu năng hơn hẳn so với VGA Onboard đời trước của Intel (GMA 3100, 4500). Nếu so sánh với dòng GMA này có sức mạnh ngang bằng (hoặc có thể hơn) so với các dòng card Geforce G210 và Radeon HD 4350, 3450.

Với VGA đời mới này các bạn hoàn toàn có thể xem phim Full HD, xử lý các hiệu ứng đồ họa phức tạp trong Windows 7, photoshop hay chơi các tựa game tầm trung mà không gặp quá nhiều khó khăn. Một điều đặc biệt mà các dòng VGA Onboard trước không thể làm được đó là mức Setting LOW ở res.1024×768 có thể chơi tốt các tựa game như: Street Fighter 4HAWX hay Singularity… mà vẫn đạt mà vẫn đạt mức trung bình trên 30fps thừa sức tung hoành hết game.

intel-hd-graphics-3000-choi-duoc-game-gi3

Card Intel HD 3000 GPU có thể được dùng cùng với một card đồ họa Nvidia bằng phương tiện của công nghệ Nvidia Optimus.

intel-hd-graphics-3000-choi-duoc-game-gi4

Trái với HD GMA, đồ họa Intel HD 3000 được tích hợp trực tiếp trong lõi bộ xử lý của bộ vi xử lý Sandy-Bridge. Người tiền nhiệm của nó tuy không có một bộ nhớ đồ họa chuyên dụng, nhưng có thể truy cập bộ nhớ cache Level-3 của CPU (gọi là Level Cache’ – LLC) lên đến 8MB, tùy thuộc vào CPU.

Đồ họa tích hợp HD 3000 có thể tự động điều chỉnh tốc độ xung nhịp của nó khi tăng tải trọng (Turbo Boost). Hơn thế nữa, HD Graphics 3000 còn có một đơn vị chuyên dụng để giải mã và mã hóa video HD.

Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ DirectX 10.1, Shader Model 4,1 và HDMI 1.4 (hỗ trợ màn hình 3D). Cũng giống như toàn bộ CPU khác đơn vị đồ họa của nó được sản xuất trong nền 32-nanometer.

Như vậy, với tất cả các thông tin về chủ đề dùng intel hd graphics thì chơi được game gì mà chúng tôi đã vừa chia sẻ trên đây. Hi vọng bài viết này sẽ thực sự bổ ích đối với bạn.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001