Hướng dẫn thanh toán hóa đơn FPT online đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng dịch vụ internet và truyền hình FPT thì việc thanh toán phí hàng tháng là một trong những việc cần phải làm định kỳ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thanh toán hóa đơn FPT online một cách thuận tiện nhất.

1. Thanh toán trực tiếp trên trang thanh toán của FPT

Đây là trang web dành riêng cho khách hàng sử dụng các dịch vụ của FPT Telecom, với nhiều tính năng tiện ích khác nhau. Bạn có thể tra cứu thông tin hóa đơn cước đang nợ, xem thông tin hợp đồng/ gói cước đang sử dụng, thanh toán và xuất hóa đơn online hay gia hạn sử dụng dịch vụ dễ dàng trên trang web này.

Bạn có thể thanh toán cước Internet và Truyền hình trực tiếp trên Member FPT với mã QR, thẻ nội địa của 38 ngân hàng và các thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB và American Express.

Để thanh toán, bạn thực hiện truy cập vào trang thành viên của FPT, sử dụng User và Password do FPT cung cấp để đăng nhập và thực hiện thanh toán. 

2. Thanh toán bằng các ví điện tử

Là một trong những hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn FPT bằng các ví điện tử như thanh toán Payoo, VTC Pay, hay Momo. 

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng hoàn tất thanh toán hóa đơn dịch vụ của mình. Ngoài ra, tính năng tự động nhắc nợ hoá đơn/ tự động thanh toán hoá đơn từ các ví điện tử sẽ giúp bạn thanh toán đúng hạn, tránh phiền phức bị cắt dịch vụ khi chưa thanh toán kịp thời.

thanh-toan-hoa-don-fpt

3. Thanh toán qua ATM hoặc dịch vụ internet banking

Với thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào được kích hoạt internet banking, bạn hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn FPT tại các cây ATM của ngân hàng đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tới cây ATM và chọn mục thanh toán hóa đơn. Với hình thức này, bạn cần phải nhớ được mã hóa đơn FPT của mình.

Hoặc, bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ internet banking, chọn dịch vụ thanh toán hóa đơn trả sau và chọn Thanh toán cước FPT. Sau đó, nhập mã số hợp đồng của bạn và tiến hành thanh toán.

thanh-toan-hoa-don-fpt

4. Thanh toán tại điểm thu cước FPT

Nếu bạn không thể thanh toán trực tuyến thì có thể đến các văn phòng giao dịch của FPT Telecom hay chi nhánh FPT Shop trên toàn quốc để thanh toán cước phí trực tiếp. Đây là hình thức thanh toán khá phổ biến, nhưng không mấy thuận tiện vì bạn sẽ mất thời gian trực tiếp đi đến văn phòng/ cửa hàng.

Một số điểm thu cước khác của FPT như các cửa hàng Điện Máy Xanh, Thế giới di động hay tại các phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng ACB, Agribank, Đông Á, Eximbank, MB, Nam Á, Sacombank, SCB, SCVN,Tienphongbank, Vietcombank.

thanh-toan-hoa-don-fpt

5. Thanh toán tại địa chỉ của khách hàng

Đây là dịch vụ thanh toán được đăng ký khi ký hợp đồng với FPT. Nếu bạn lựa chọn dịch vụ này, hãy thông báo với nhân viên lắp đặt về địa chỉ đóng cước. Vào ngày 3 đến ngày 15 hàng tháng, nhân viên thu ngân của FPT Telecom sẽ đến thu cước tại địa chỉ đã đăng ký bằng máy POS hoặc hóa đơn.

Với hình thức này, người dùng sẽ phải thanh toán thêm phí thu cước tận nơi với mức 8.000đ/ hóa đơn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; 5.000đ/ hóa đơn tại các tỉnh thành khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa hoàn thành cước sau ngày 16 hàng tháng, dịch vụ sẽ bị tạm dừng và chỉ có thể thanh toán tại các quầy giao dịch của FPT Telecom.

Trên đây là tổng hợp các cách thức thanh toán hóa đơn FPT hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được phương thức thanh toán phù hợp, thuận tiện nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001