FPT Play Box 2020 – Đánh giá và góp ý từ cộng đồng mạng

FPT Play Box 2020 được ra mắt ngày 8/06/2020 trong buổi livestream CEO dự án FPT Play Box của tập đoàn FPT Telecom.

FPT Play Box phiên bản 2020 được FPT nâng cấp hệ thống từ phiên bản 2019 với hệ điều hành androidtv 10, tích hợp hệ sinh thái của google, chíp AM905X2, ram 2G, bộ nhớ 16G, giá cả phải chăng hứa hẹn đây sẽ là sản phẩm tv box đáng mua nhất 2020

Thông tin về chi tiết về FPT Play Box 2020

-Về cấu hình: chip Amlogic 905X2 – Ram 2gb là ổn áp ở thời điểm hiện tại. Đủ tốt để chạy tốt phần lớn các ứng dụng phổ biến mà vẫn cân đối được yếu tố đảm bảo giá thành không chênh lệch nhiều so với phiên bản củ.

cấu hình fpt play box 2020

-Về phần mềm: Android TV 10 là bước đi khá đột phá, trước thị trường kha khá thời gian. Giúp kích thích sự tò mò, thích khám phá của các tín đồ công nghệ. Đáng biểu dương.

hệ điều hành androidtv 10

-Về các tiện ích: việc tích hợp Android TV 10 giúp FPT PLAY BOX+ 2020 tích hợp được những công nghệ mới nhất của google. Ứng dụng FPT PLAY là ứng dụng có nội dung đa dạng nhất trong số các ứng dụng OTT có bản quyền tại VN. Ứng dụng TV Shopping có công nghệ khá mới mẻ, đầy tiềm năng và hứa hẹn thu hút được doanh thu cho FPT. Ứng dụng điều khiển nhà thông minh khá hay, nhưng khó phổ biến rộng rãi vì hệ sinh thái không phổ biến, nhưng cũng khá tiềm năng.

ứng dụng sopping trên fpt play box 2020

-Về mức giá: các đời FPT PLAY BOX trước đều tiêu thụ tốt, gần như là tốt nhất nếu so với các thương hiệu box khác. Việc một số anh em so giá với các thương hiệu box Tàu là khập khiểng mặc dù ai cũng biết FPT PLAY BOX OEM hàng từ nhà sản xuất TQ. Nhưng mình nghĩ FPT kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn, đồng thời họ có những tiện ích độc quyền khá là độc đáo, có tiềm năng.

giá bán fpt play box 2020

Góp ý của cộng đồng mạng

-Ở thời điểm này FPT hoàn toàn có thể ra mắt một vài model với thương hiệu mới đánh thị trường quốc tế (tương tự MI BOX)

-Home shopping: cái này khá tiềm năng. Nếu kết hợp các ông TMĐT như shoppe, lazada, tiki… đưa công nghệ này vào thì mình nghĩ sẽ tốt hơn là tự xây dựng một sàn TMĐT mới vì tính đa dạng hàng hóa có sẵn của mấy ông lớn này.

-Tính năng: nghiên cứu thêm tính năng ra lệnh giọng nói không cần sử dụng remote (tương tự các model Android TV đời 2020 của TCL mới ra mắt gần đây)

-Xem Netflix 4k,cần thiết hay không? Nếu nó ko làm tăng giá đầu vào thì ok, nhưng nếu phải tốn tiền mua license thì mình nghĩ là chưa cần. Vì số lượng khách hàng có nhu cầu dùng Netflix là không nhiều, ngay cả mình còn chưa cần, huống chi các khách hàng thông thường khác. Điều này chỉ cần khi FPT ra mắt model mới phục vụ thị trường quốc tế.

-Tính năng điều khiển smarthome: trước tiên phải phổ biến hệ sinh thái cái đã, mình hiểu đây là những bước đầu trong một kế hoạch lớn hơn trong tương lai của FPT.

Xem thêm: Có nên mua fpt play box hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001