Cách reset phần cứng FPT Play Box

Việc reset phần cứng giúp sửa lại tất cả các lỗi thường gặp trên FPT Play Box như đen màn hình, cắm mạng Lan không nhận, không kết nối được wifi… Vậy dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách reset phần cứng FPT Play Box để các bạn cùng theo dõi. 

Nguyên nhân gây lỗi cần reset phần cứng FPT Play Box

Như các bạn cũng đã biết thì các dòng tivi Box đang được bán trên thị trường hiện nay không thể tránh khỏi được việc bị đơ. Nếu như dùng quá lâu không khởi động lại hoặc để cho Box tự động dọn rác trên bộ nhớ đệm. Đối với FPT Play Box hiện nay thì gần như sẽ fix được hoàn toàn các lỗi gặp này trên box.

Ngoài ra, cũng không thể nào tránh khỏi được việc một số lượng nhỏ khách hàng sẽ gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng. Theo thống kê tỉ lệ người dùng gặp lỗi này rất ít chỉ rơi vào trong khoảng 1/1000 khách hàng mua FPT Play Box. Vậy lỗi chủ yếu bắt nguồn từ đâu?. Nguyên nhân chính của các lỗi phần lớn nằm ở việc xung đột phần mềm, IP mạng…

reset phần cứng FPT Play Box

Lý do phải reset phần cứng FPT Play Box về mặc định nhà sản xuất 

Đầu tiên các bạn phải phân biệt được reset Box thông thường và việc reset Box factory. Chúng thường sẽ khác nhau ở những điểm nào?. Khi nào thì cần thực hiện reset phần cứng về đúng bản nhà máy?.

Reset Box thông thường

Đây là việc người dùng sẽ khởi động lại FPT Play Box đơn thuần. Qua đây sẽ giúp cho sản phẩm của bạn có thể dọn sạch được hết bộ nhớ đệm mà trước khi Box tự động dọn. Còn giúp cho Box sử dụng mượt mà hơn, chạy nhanh, ổn định hơn trước.

Reset phần cứng Factory

Đây là việc người dùng sẽ sử dụng một số tổ hợp phím đặc biệt kết hợp cùng việc khởi động lại Box. Mục đích chính của công đoạn này sẽ giúp Box trở về đúng phiên bản gốc khi xuất xưởng khỏi nhà máy. Sau đó bạn sẽ sử dụng đến kết nối mạng Internet của mình. Thực hiện tải phần mềm cập nhật Firmware về đúng với bản mới nhất. Bên cạnh đó, còn giúp cho Box vá lỗi kịp thời để người dùng sử dụng một cách mượt mà. Bạn cũng không cần phải mua một box mới nào hết.

Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình bộ phát wifi TP Link WR841N

Hướng dẫn cách reset phần cứng FPT Play Box

Đối với các dòng FPT Play Box phiên bản 2017, 2018, 2019 chỉ cần thực hiện reset phần cứng theo 8 bước:

 • Bước 1: Tắt Box
  • Nếu Box cũ không có nút tắt nguồn. Bạn có thể rút nguồn điện, cắm lại để box khởi động lại.
  • Nếu là FPT Play Box phiên bản 2018, 2019 có nút tắt nguồn nằm phía sau. Người dùng chỉ cần sử dụng nút ấn phía sau là Box để tắt bật, khởi động lại Box.
 • Bước 2: Khi Box đang khởi động lại bạn ấn phím Home liên tục. Đến khi bạn thấy trên màn hình tivi hiện lên logo FPT Telecom.
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị lên dòng chữ Reset Factory giống như hình dưới đây.
 • Bước 4: Trên thanh điều khiển các bạn sẽ dùng đến phím, điều hướng di chuyển.

reset phần cứng FPT Play Box

 • Bước 5: Chọn Wipe Data/Reset Factory.
 • Bước 6: Sử dụng đến phím điều hướng trên Remote, chọn Yes.
 • Bước 7: Bạn di chuyển rồi chọn Wipe Cache Partition, chọn Yes.
 • Bước 8: Chọn Reboot System Now để tiến hành khởi động lại Box.

reset phần cứng FPT Play Box

Khi bạn áp dụng đầy đủ 8 bước khởi động lại reset factory. Lúc này sẽ về phiên bản sản xuất của FPT Play Box.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách reset phần cứng FPT Play Box về đúng với phiên bản nhà máy. Hy vọng chúng sẽ thực sự hữu ích giúp các bạn khắc phục được tại nhà mà không phải nhờ đến thợ. Còn trong trường hợp đã làm đúng với các bước hướng dẫn nhưng không thể reset phần cứng lại được. Bạn hãy đem đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được các chuyên viên hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001