Cách lựa chọn máy tính chơi game cấu hình cao

Đối với các game thủ thì việc lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp đóng vai trò rất quan trọng để giúp họ đạt được chiến thắng. Vậy bạn đã biết cách để tìm được cho mình người bạn đồng hành hoàn hảo trong hành trình chinh phục các game online hay chưa? Trong bài viết này, Fpttelecom24h.org sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lựa chọn máy tính chơi game cấu hình cao.

Xác định mục tiêu sử dụng

Theo nhiều game thủ tại trang cá cược W88, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm khi tìm kiếm máy chơi game đó là xác định mục tiêu sử dụng của mình. Nó bao gồm nhu cầu, thời gian và chi phí phù hợp với nhu cầu trong cuộc sống. Điều này xuất phát từ sự khác nhau giữa các trò chơi, ví dụ như game CS:GO ưu tiên hơn vào màn hình thì Cyberpunk 2077 lại cần nhiều hơn đến phần cứng.

Lựa chọn hãng sản xuất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy tính khác nhau có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tìm hiểu. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu chơi game thì bạn nên ưu tiên vào những hãng nổi tiếng như HP, Dell, Asus,…Theo đánh giá của giới game thủ chuyên nghiệp thì các hãng này có mức giá phù hợp, cấu hình hoạt động ổn định…đáp ứng được cơ bản các yêu cầu của nhiều trò chơi hiện nay.

Cách lựa chọn máy tính chơi game cấu hình cao

Các tiêu chí kỹ thuật

Một chiếc máy tính chơi game tốt thường được đánh giá dựa theo các linh kiện cấu thành, đặc biệt là Ổ cứng và CPU. Tuỳ thuộc vào nhu cầu bạn muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp hay chỉ sử dụng game giải trí để lựa chọn máy tính theo các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp nhất. 

Ổ cứng

Ổ cứng là nơi lưuu trữ mọi hệ điều hành Windows ở trên máy tính và chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc khởi động máy cũng như tốc độ chép dữ liệu. Do đó, việc tìm một chiếc ổ cứng có chất lượng sẽ phần nào hỗ trợ cho bộ máy của bạn được ổn định, đặc biệt là không bị mất các dữ liệu đã lưu trữ. Hiện nay đang có hai loại ổ chính gồm SSD – lưu trữ hệ điều hành cùng các tác vụ quan trọng, HDD – ổ truyền thống để lưu trữ các loại phần mềm có dung lượng cao. 

CPU

Được xem như là “đầu não” cho cả cỗ máy, vì vậy trong quá trình chọn lựa bạn nên đánh giá cả CPU dựa theo các chỉ số như số nhân, tốc độ xung nhịp hay số luồng. Đây là bộ phận của máy rất quan trọng có thể giúp bạn thao tác mượt mà hơn khi chơi các dòng game có thiết kế khác phức tạp.

Đánh giá hệ thống tản nhiệt

Trong máy tính, hệ thống tản nhiệt đóng vai trò rất quan trọng để giúp giảm bớt nhiệt độ của bộ máy. Trường hợp bạn chơi lâu khiến nhiệt độ tăng cao đột ngột sẽ khiến cho các linh kiện đi kèm bị ảnh hưởng, giảm năng suất hoạt động, nguy hiểm hơn có thể bị cháy nổ gây ảnh hưởng tới chính người sử dụng. Hiện trên thị trường có hai loại tản nhiệt là tản nhiệt khí và tản nhiệt nước, tuỳ thuộc vào tài chính và nhu cầu để bạn tìm ra được linh kiện phù hợp nhất cho mình.

Cách lựa chọn máy tính chơi game cấu hình cao

Lưu ý về màn hình máy tính

Màn hình máy tính sẽ là nơi tiếp xúc trực tiếp với bạn, đưa ra các hình ảnh hiển thị và ảnh hưởng đến trải nghiệm khi chơi. Theo chia sẻ của các game thủ lâu năm thì một màn hình máy tính bình thường có thể đáp ứng được nhu cầu người chơi thường có tần số quét 120 Hz, kích thước 15,6 inch đi kèm với tỉ lệ màn hình là 16:9. Nếu tài chính tốt hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại màn hình cao cấp hơn để việc chơi game trở nên hoàn hảo hơn.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần phải lưu tâm khi tìm kiếm máy tính chơi game. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một người bạn đồng hành chinh phục thêm nhiều chiến thắng mới trong các tựa game online hấp dẫn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001