Cách khắc phục lỗi Modem Wifi TP-Link không vào được mạng

Bạn đã lắp đặt Modem TP-Link nhưng vẫn không vào được mạng. Và bạn đang loay hoay không biết lý do tại sao? Hãy cùng Fpttelecom24h.org tìm hiểu cách khắc phục lỗi Modem Wifi TP-Link không vào được mạng đơn giản, thành công 100% qua bài viết dưới đây nhé!

cach-khac-phuc-loi-modem-wifi-tp-link-khong-vao-duoc-mang

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Modem Wifi TP-Link không vào được mạng

Để fix lỗi modem TP-Link không vào được mạng, thì các bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng vật lý của thiết bị và các cài đặt của nó.

1. Khởi động lại Modem, Router phát Wifi

Việc khởi động lại Modem, router phát wifi sẽ giúp modem khởi động lại toàn bộ các tiến trình cần thiết và biết đâu bạn may mắn sẽ có mạng trở lại. Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện và được rất nhiều người dùng áp dụng phổ biến nhất, và cũng là cách có kết quả khả quan nhất khi modem wifi bị lỗi.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt Modem và Router phát wifi trong vòng 1 phút
  • Bước 2: Sau đó, tiến hành bật lại nguồn Modem trước và chờ đợi khoảng 2 phút cho tới khi cáp nối ổn định và nhận được tín hiệu đèn sáng.
  • Bước 3: Tiếp theo đó, hãy bật lại thiết bị TP-Link Router và chờ khoảng 1 – 2 phút rồi kiểm tra modem wifi TP-Link đã truy cập được mạng chưa nhé!

cach-khac-phuc-loi-modem-wifi-tp-link-khong-vao-duoc-mang2

2. Kiểm tra cáp kết nối Modem

Đây là công đoạn tuy nhỏ nhưng thường rất quan trọng. Ở đây không chỉ cần kiểm tra xem các đầu dây đã được cắm đúng hay chưa mà còn phải xem đèn tín hiệu có phát sáng hay không nếu đó là một ROUTER chứ không phải là Modem wifi chính.

cach-khac-phuc-loi-modem-wifi-tp-link-khong-vao-duoc-mang3

>>> Xem ngay: Cách cài đặt Wifi TP-Link WR841N làm Repeater thu phát sóng

3. Kiểm tra Modem có nóng hay không

Bản thân Modem wifi đã có khả năng chịu nhiệt, nóng cực kỳ tốt nhưng với các loại modem sử dụng đã được vài năm rồi hoặc trong điều kiện chật hẹp, chỗ lắp đặt không thoáng khí thì khả năng cao nhiệt lượng bị tăng lên, gây quá tải thì khả năng dẫn đến Modem Wifi bị lỗi là khá cao.

Cách phòng tránh: Hãy đảm bảo lắp đặt Modem Wifi ở một nơi thông thoáng giúp thiết bị hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú tâm đến việc vệ sinh cho Mode Wifi để đề phòng các vấn đề bụi bẩn rơi vào làm tắt hệ thống tản nhiệt, các ống thông khí của Modem.

cach-khac-phuc-loi-modem-wifi-tp-link-khong-vao-duoc-mang1

4. Kiểm tra lại Anten và vị trí đặt Modem

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Modem của bạn không bị ngăn chặn bởi các tín hiệu không dây, các vật kim loại hay các loại thiết bị nào có chèn sóng, can thiệt vào sóng của bạn. Nếu bạn lắp đặt modem wifi ở Đà Nẵng tại các vị trí có khả năng nhiễu sóng cao cũng là nguyên nhân gây ra nguy cơ modem wifi bị lỗi.

Bạn cũng cần đảm bảo Anten trên Mode phải đặt theo đúng chiều thuận nhất, nếu Modem có 2 anten thì các bạn nên đặt 1 cái ngang + 1 cái dọc để đảm bảo tính phủ sóng của thiết bị.

5. Reset lại toàn bộ Modem

Nếu các cách kiểm tra trên đây mà bạn vẫn thể khắc phục được lỗi Modem Wifi TP-Link không vào được mạng thì bạn hãy tiến hành Reset lại toàn bộ Modem Wifi của mình đi và thiết lập lại như từ đầu.

cach-khac-phuc-loi-modem-wifi-tp-link-khong-vao-duoc-mang4

>>> Liên hệ ngay: Tổng đài FPT Đà Nẵng lắp đặt internet truyền hình FPT

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001