5 công cụ kiểm tra lỗi website chuẩn SEO, tốt nhất hiện nay

Bạn đang sở hữu một website hoặc đang trong quá trình phát triển nền tảng web? Liệu bạn đã đủ tự tin rằng website của mình không hề có lỗi hay website đã hoàn toàn chuẩn SEO? Hãy cùng Fpttelecom24h.org theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bài viết sau bao gồm những lỗi mà bạn thường hay mắc phải, 5 công cụ giúp bạn kiểm tra lỗi website một cách hiệu quả. Bên cạnh đó fpttelecom24h.org cũng muốn giới thiệu với quý độc giả về Miko Tech – một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM. 

Những lỗi website thường hay mắc phải và cần kiểm tra

Những lỗi website thường hay mắc phải

Những lỗi website thường hay mắc phải

Khi tiến hành thiết kế website, đặc biệt là với những người mới, họ thường sẽ “quên” những vấn đề sau: 

 • Tốc độ tải trang chậm
 • Giao diện không tương thích với đa trình duyệt
 • Không có chứng chỉ bảo mật SSL
 • Website không chuẩn SEO
 • Nội dung xây dựng bị trùng lặp

Tuy đây chỉ là những lỗi cơ bản nhưng vô hình chung lại gây ra nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website. Các thuật toán từ Google cũng có thể dựa vào đó mà đánh giá thấp website của bạn. 

Một website không tốt có thể để lại ấn tượng xấu khi khách hàng lần đầu truy cập và tất nhiên họ sẽ không muốn quay trở lại vào lần sau.

Trong quá trình vận hành thì lỗi phát sinh là điều khó tránh khỏi. Người quản trị hoặc giám sát nội dung cần phải nắm rõ các cách thức kiểm tra lỗi website để có thể can thiệp kịp thời, tránh để khách hàng là người phát hiện. Dưới đây sẽ là 55 công cụ kiểm tra lỗi website có thể giúp bạn thao tác nhanh gọn nhất.

5 công cụ giúp kiểm tra lỗi website hiệu quả

1. Google Pagespeed Insights – kiểm tra website theo chuẩn Google

Hiện nay xuất hiện rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra và cải thiện tốc độ tải của web. Tuy nhiên, Pagespeed Insight vẫn là lựa chọn ưu tiên số 1. Lý do vì đây là tool của Google, nó là một thước đo chuẩn xác giúp đánh giá chất lượng website, liên quan mật thiết đến kết quả xếp hạng trang web của bạn.

Google Pagespeed Insight

Google Pagespeed Insight

Vào năm 2018, khi Google đưa ra chuẩn đánh giá trang web mới. Trải nghiệm website trên thiết bị di động được Google nhấn mạnh. Vì vậy nếu bạn muốn trang web trở nên hoàn hảo trong mắt Google thì bạn phải chú ý đến điểm này.

Ngoài ra Pagespeed Insights còn cho biết website của doanh nghiệp hoạt động ra sao trên Báo cáo UX của Chrome. 

2. W3C Validator – công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi website

W3C – Validator là công cụ giúp kiểm tra chất lượng của HTML & CSS. Tuy yếu tố 100% HTML không còn quan trọng như ngày trước nhưng nó vẫn là một vấn đề bạn cần quan tâm. 

W3c Validator

W3c Validator

Nguyên tắc vận hành của nó sẽ quét toàn bộ website của bạn với dịch vụ xác thực đánh dấu để sử dụng, dựa trên các trình phân tích cú pháp như SGML và XML. W3C sẽ kiểm tra danh sách các kiểm chứng chỉ CSS tốt nhất mà bạn có thể sử dụng nhằm khắc phục bất kỳ vấn đề về mã hóa nào mà bạn mắc phải. 

Một số phương pháp xác thực chính:

 • Xác nhận bởi URL
 • Xác thực bằng File Upload
 • Xác thực bằng đầu vào trực tiếp.

3. Công cụ kiểm tra website toàn diện WP Checkup

Công cụ tiếp theo được chúng tôi giới thiệu ở đây sẽ là WP Checkup. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu kiểm tra trang web bằng cách truy cập vào trang chủ, nhập tên miền và chọn Free Scan

WP Checkup

WP Checkup

Bạn sẽ nhận được các chỉ số thông tin tổng quan về SEO, tính bảo mật và tốc độ load trang. 3 tiêu chí đánh giá của công cụ sẽ được hiển thị thông qua 3 trạng thái: 

 • Nice Work(màu xanh lá): Đã tốt.
 • Take a Look(Màu vàng): Cần xem lại.
 • Eeep! Serious! (Màu đỏ): Nghiêm trọng, cần phải xử lý ngay.

Lần lượt xuống phía dưới sẽ là tag: Tốc độ tải trang – SEO – Bảo mật sẽ hiển thị những mối quan tâm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về trang web mà mình đang xây dựng.

Bạn hãy đọc kỹ những chỉ số và thông tin được đánh dấu màu vàng và đỏ để hiểu bản chất vấn đề và tìm ra hướng giải quyết kịp thời. Và đừng quên điểm qua vài thông tin màu xanh, điều này sẽ giúp bạn khích lệ tinh thần và làm việc hiệu quả hơn đấy.

Kết quả WP Checkup

Kết quả WP Checkup

Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối và WP Checkup cũng vậy. Một số thông tin có thể được hiển thị không thật sự chính xác. Bạn có thể linh động chứ không nhất thiết phải quá cứng nhắc làm theo một cách máy móc. 

Tuy nhiên, cơ bản mà nói, nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng website của mình.

4, Công cụ kiểm tra lỗi website SEOptimer

SEOptimer được biết đến là công cụ giúp đánh giá toàn bộ những thông tin có trên website như: SEO website, khả năng hiển thị trên thiết bị di động, hiệu suất của trang, tình trạng trên mạng xã hội, các vấn đề về bảo mật.

Công cụ SEOptimer

Công cụ SEOptimer

Để có thể thực hiện kiểm tra các yếu tố trên, các bạn chỉ cần thực hiện những bước cực kỳ đơn giản sau đây:

 • Truy cập vào địa chỉ website của SEOptimer
 • Dán địa chỉ website bạn cần kiểm tra vào và nhấn “Audit”.

Đợi khoảng 1 phút, bạn sẽ lần lượt nhận được kết quả phân tích một cách đầy đủ và chính xác các yếu tố trên website theo thang điểm được đánh giá từ A đến F

5. SEMrush 

Xuất hiện cuối cùng trong danh sách này là một trong những công cụ nổi tiếng khác với tên gọi SEMrush, đây là công cụ không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được các chuyên gia SEO nước ngoài bình chọn là một trong những công cụ phải có khi làm SEO. 

Công cụ SEMrush

Công cụ SEMrush

Các dữ liệu mà SEMrush cung cấp rất nhiều, đơn cử có thể kể đến các mục bạn có thể sử dụng hằng ngày như position tracking; backlink analytic hoặc site audit giúp kiểm tra sức khỏe của web. Bên cạnh đó còn hơn 40 công cụ khác mà bạn có thể dùng cho kênh Social và PPC.

Website chuẩn SEO và không có lỗi phải đáp ứng những yếu tố gì? 

Không ít người khi bắt đầu SEO cho web mới nhận ra trang của mình quá khó để có thể tối ưu SEO. Dưới đây fpttelecom24h.org sẽ cung cấp những tiêu chuẩn để đánh giá một website tốt và có thể dễ dàng tối ưu SEO.

Dựa vào những công cụ kiểm tra lỗi website ở trên, bạn hãy xem mình đạt bao nhiêu tiêu chí nhé.

Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index

Một website chuẩn SEO là một website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… tiến hành thu thập dữ liệu mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. 

Cho phép các công cụ tìm kiếm index

Cho phép các công cụ tìm kiếm index

Trong quá trình thiết kế website, người lập trình sẽ tạm thời tắt cấu hình này. Mục đích là để tránh việc các công cụ thu thập khi dữ liệu chưa được hoàn thiện. 

Tuy nhiên sau khi website đã hoàn thành và đi vào hoạt động, bạn phải tiến hành khai báo với Google để họ có thể tiếp nhận và hiển thị những thông tin của bạn lên công cụ tìm kiếm của Google nhé.

URL phải được tối ưu

Mở website của bạn lên và vào bất kì đường link nào, kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web  đó có tối ưu hay không? URL được tối ưu là yếu tố bắt buộc đối với một website chuẩn SEO.

URL không được tối ưu có thể khiến khách hàng cảm thấy bất an vì những ký tự mà họ không thể tin tưởng khi nhìn vào. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tỉ lệ quay lại của họ.

Có nơi để nhập Title và Description

Title và Description tag là nơi hiển thị và mô tả nội dung của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Nghĩa là người search sẽ được nhìn thấy những thông tin này đầu tiên để quyết định có click vào đường link của bạn hay không.

Thẻ Title và Description của từng trang trên website cần được biên tập và tối ưu. 

Cho phép thiết lập các thẻ Heading

Tối ưu thẻ heading là một trong những yếu tố cần phải có của SEO Onpage giúp Google có thể hiểu được đâu là nội dung chính. Do đó, trên website phải được bổ sung các thẻ Heading vào bài viết để SEOer có thể  thực hiện tối ưu các thẻ này.

Thẻ heading là một trong những thành phần SEO quan trọng

Thẻ heading là một trong những thành phần SEO quan trọng

Trong SEO sẽ có tổng cộng 6 loại thẻ heading được ưu tiên xếp theo thứ tự từ H1 đến H6 và H1 đến H3 thường là 3 thẻ được ưu tiên tối ưu trong SEO.

Chỉnh sửa được các thuộc tính của hình ảnh

Hình ảnh cần phải được chuẩn bị kỹ trước khi up lên website là bước quan trọng trong tối ưu SEO. Hình ảnh phải được chọn lựa sao cho phù hợp với nội dung. Muốn làm được điều này, bắt buộc website phải cho phép chỉnh sửa các thuộc tính của ảnh.

Hình ảnh thường chỉ nên dưới 700kb và rõ nét, đúng trọng tâm của nội dung hướng đến. Google cũng sẽ tiến hành đọc và hiểu được hình ảnh mà bạn muốn truyền tải là gì nên đừng bỏ qua bước tối ưu hình ảnh SEO này nhé.

Website phải có sitemap

Sitemap hay còn được gọi là sơ đồ trang web là một tệp tin vô cùng quan trọng để website chuẩn SEO. Sitemap đóng vai trò như một người chỉ đường cho GoogeBot tìm kiếm và index các bài viết cũng như tài nguyên trên website của bạn. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện SEO.

SiteMap giúp Google hiểu rõ hơn về website

SiteMap giúp Google hiểu rõ hơn về website

Thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay ngoài các yếu tố cơ bản để Google có thể ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng thì yếu tố thân thiện với thiết bị di động cũng được Google chú trọng. Một website chuẩn SEO thân thiện với cả desktop và thiết bị di động sẽ mang lại những trải nghiệm tốt cho người xem.

Những website gặp khó khăn khi sử dụng trên điện thoại thường sẽ không được Google đánh giá cao và đồng thời cũng khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. 

Nếu bạn chưa thật sự an tâm về website của mình cũng như chưa biết phải bắt đầu xây dựng website từ đâu thì fpttelecom24h.org sẵn sàng giới thiệu với quý độc giả về Miko Tech – một  đơn vị thiết kế website uy tín và chất lượng tại TPHCM. Bạn có thể xem thêm chi tiết liên hệ sau đây.

Miko Tech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Miko Tech Agency với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường internet. Miko Tech được tạo lập và phát triển những website mang lại giá trị và hiệu quả với mục tiêu hướng đến bạn.

Công ty Miko Tech là đối tác tin cậy của mọi doanh nghiệp

Công ty Miko Tech là đối tác tin cậy của mọi doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường marketing Miko Tech tự hào là đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Khác với những công ty thiết kế website khác, Miko Tech không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ hay nền tảng nhất định nào. 

Đội ngũ kỹ thuật tại Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật tại Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech với khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế WordPress, Laravel, React, React Native, Node JS,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tính năng về thiết kế website của bạn. Giúp website bạn tương thích nhiều thiết bị, nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó tạo ra nhiều giá trị đến với công ty bạn.

Miko Tech - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Miko Tech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau: 

 • Thiết kế website 
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử 
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain 
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu 
 • Chụp hình sản phẩm 
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

fpttelecom24h.org đã tiến hành tổng hợp lỗi và đưa ra các tiêu chí mà một website chuẩn SEO cần phải có. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã liệt kê 5 công cụ có thể giúp bạn trong việc kiểm tra lỗi website một cách nhanh chóng và chuẩn xác. 

Ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin về Miko Tech – đơn vị thiết kế website uy tín dưới đây.

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech 

Toàn thể nhân viên Miko Tech

Tải ảnh tại đây

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001