5 Cách tăng tốc độ Download tối đa trên máy tính, laptop

Đã có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi tải một file nặng từ trình duyệt web và phải ngồi chờ đợi khá lâu chưa? Hãy cùng Fpttelecom24h.org tìm hiểu ngày 6 cách tăng tốc độ Download tối đa trên Máy tính, Laptop đơn giản, siêu nhanh. Hãy cùng theo dõi nhé!

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop

Cách kiểm tra tốc độ Download

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ để các bạn kiểm tra máy tính, laptop của bạn đã sử dụng được tối đa băng thông mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ Download nhanh chóng qua phần mềm Online.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop1

Link phần mềm: www.speedtest.net

Bạn sẽ có được kết quả để đánh giá tốc độ Download của mạng. Hãy xem mình đang sử dụng gói mạng internet FPT có tốc độ như thế nào để kiểm tra xem tốc độ mà nhà cung cấp dịch vụ truyền tải đến cho các bạn đã đủ hay chưa?

>>> Hướng dẫn: Cách chặn kết nối wifi trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn tăng tốc độ Download tối đa trên máy tính, laptop

1. Sử dụng trình duyêt Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc có rất nhiều tính năng hữu ích được bổ sung để hỗ trợ. Đặc biệt nhất trong các tính năng đó là tính năng Download x8, đây là một sự tích hợp công nghệ rất tốt từ nhà phát triển. Thực tế, việc download dữ liệu từ mạng trên trình duyệt Cốc Cốc sẽ có tốc độ vượt trội hơn hẳn so với các trình duyệt khác.

Tuy nhiên, Cốc Cốc được phát triển trên nhân Chromium của Google và được tùy biến lại rất nhiều tính năng để cải thiện hiệu năng và tốc độ cho trình duyệt.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop2

2. Sử dụng DNS của Google

DNS Google là một trong số các DNS có độ ổn định rất cao mà tốc độ vô cùng hiệu quả. DNS của Google có độ phản hồi cực nhanh và cải thiện tốc độ Download đáng kể. Đặc biệt đối với những thời gian nhạy cảm các bạn sẽ bị bóp băng thông, chặn không được vào Facebook, đứt cáp quang thì DNS của Google là một trong những sự lưa chọn hàng đầu.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy click vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar và chon vào mục Network & Internet Settings.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop3

Bước 2: Tại cửa sổ Settings mới vừa xuất hiện ra, các bạn hãy chọn Change adapter options.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop4

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn tiến hành click chuột phải vào Ethernet -> chọn Properties.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop5

Bước 4: Tại cửa sổ này, bạn hãy tìm tới dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và click đúp chuột vào đó để chỉnh sửa.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop6

Bước 5: Tại đây, bạn chọn vào Use the following DNS server addresses và nhập như hình bên dưới:

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop7

Sau khi nhập DNS xong, bạn hãy nhấn vào OK để lưu lại nhé!

3. Internet Download Manager

Internet Download Manage (IDM) là một công cụ để tăng tốc độ Download x5, tư động tải và lên lịch tải xuống. IDM có khả năng khôi phục lại lỗi toàn diện và sẽ khởi động lại các bạn tải xuống bị gián đoạn hoặc bị hỏng do mất kết nối, sự cố mạng, bị tắt máy tính hoặc mất điện đột xuất.

Trình quản lý tải xuống internet có trình tăng tốc logic tải xuống thông minh có tính năng phân đoạn tệp tự động thông minh và công nghệ tải xuống nhiều phần an toàn để tăng tốc độ download của bạn. Không giống như các trình tăng tốc khác, Internet Download Manage phân đoạn các tệp được tải xuống một cách linh hoạt trong quá trình tải xuống và sử dụng lại các kết nối có sẵn mà không cần các giai đoạn kết nối và đăng nhập bổ sung để đạt được hiệu suất tăng tốc độ Download tốt nhất.

5-cach-tang-toc-do-download-toi-da-tren-may-tinh-laptop8

4. Sử dung tải trả phí

Hiện nay, có khá nhiều trang web hỗ trợ Download miễn phí thế nhưng nó lại bị giới hạn tốc độ Download và bắt bạn phải trả trí để có thể tải được với tốc độ cao hơn. Một số trang web điển hình yêu cầu người sử dụng trả phí để có được tốc độ Download tối đa là Fshare.

5. Sử dụng dây mạng LAN

Viêc sử dụng laptop dùng wifi để download thì độ ổn định và tốc độ sẽ thấp hơn so với sử dụng dây mạng LAN trực tiếp để khai thác tối đa tốc độ Download của hệ thống. Hãy lựa chon dây mạng Cat 6 để có được tốc độ Download tối đa lên đến x10 Gigabyte nếu mạng hỗ trợ và hoạt động hiệu quả ở kết nối xa lên đến 150m (UTP).

Ngoài ra, có thể là do bạn đang sử dụng các thiết bị mạng chất lượng chưa tốt nên việc để thu và phát sóng Wifi còn yếu, bạn có thể nghiên cứu thêm các modem, Router wifi hoăc các bộ kích sóng để bắt được Wifi mạnh hơn, từ đó sẽ giúp tăng tốc độ tải dữ liệu về máy tính, laptop.

>>> Tham khảo ngay: Cách sử dụng Bộ kích sóng Wifi Totolink Ex200 trên điện thoại

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tăng tốc độ download tối đa trên máy tính, laptop hiệu quả nhất xong rồi nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

>>> Xem ngay đơn vị: Gửi hàng đi Hàn Quốc giá rẻ, nhanh chóng chỉ từ 9$/kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.911.001