Chương trình nâng băng thông cước không đổi ( Dành cho khách hàng doanh nghiệp)

nâng băng thông internet doanh nghiệp

Nội dung bài viết

I – THÔNG TIN CHUNG

FPT Telecom triển khai chương trình “Nâng băng thông – Cước không đổi” chương trình dành cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao trên toàn quốc từ ngày 01/10/2019:

  • Dịch vụ áp dụng: Internet FPT cáp quang (FTTH) bao gồm các gói Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+.
  • Phạm vi áp dụng: Tất cả các khách hàng trên toàn quốc đang sử dụng các gói dịch vụ trên
  • Thời gian: Triển khai cho khách hàng cũ bắt đầu trải nghiệm gói dịch vụ mới từ ngày 17/9/2019 trải nghiệm trong tháng 9, áp dụng chính thức từ 1/10/2019
  • Chính sách áp dụng:

* QUY HOẠCH GÓI CƯỚC, NÂNG BĂNG THÔNG cho 05 gói dịch vụ từ 25% đến gần 88%

* Tiền dịch vụ không đổi

* Riêng gói Fiber Business, Fiber Plus ngoài việc nâng băng thông còn tăng tốc độ truy cập Internet quốc tế  trong đợt này.

Cụ thể gói cước mới như sau:

nâng băng thông gói doanh nghiệp

 II – HỎI ĐÁP

Hỏi: Tôi đang sử dụng gói Super65 (hoặc các gói còn lại không thuộc 05 gói áp dụng đợt này) của FPT, tôi có được nâng băng thông miễn phí không?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Tháng 9/2019, FPT Telecom tiếp tục triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhânđang sử dụng các gói Internet cáp quang tốc độ cao như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+

Trường hợp của Anh/Chị đang sử dụng gói dịch vụ Super65 thuộc gói dịch vụ đã quy hoạch với băng thông phù hợp với nhu cầu của Anh/Chị và chưa thuộc đợt nâng băng thông dịp này. Nếu Anh/Chị có các yêu cầu cần hỗ trợ vui lòng cung cấp thông tin để bên em phục vụ ạ.

Hỏi: Tôi đang sử dụng gói Fiber Silver (hoặc các gói còn lại thuộc 05 gói áp dụng chương trình QHBT đợt này) của FPT, hợp đồng của tôi đã được nâng băng thông?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Tháng 9/2019, FPT Telecom tiếp tục triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân đang sử dụng các gói Internet cáp quang tốc độ cao như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+.

Trường hợp của Anh/Chị đang sử dụng gói Fiber Silver thuộc gói dịch vụ được quy hoạch nâng băng thông dịp này.Từ ngày 17/9/2019 Anh/Chị sẽ được trải nghiệm gói dịch vụ mới là Super150, áp dụng chính thức từ 1/10

Chương trình được triển khai tự động, miễn phí chuyển đổi dịch vụ nên Anh/Chị không cần thao tác và không phát sinh thêm thủ tục dịch vụ.

Hỏi: Công ty đã thông báo chương trình này cho khách hàng chưa? Tôi không biết hợp đồng của tôi có thuộc diện nâng băng thông đợt này không ?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi”đã được FPT thông báo qua hình thức gửi Email, ứng dụng Hi FPT, Member hoặc thư thông báo tới khách hàng…

Cụ thể, trong tháng 9/2019, FPT Telecom triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành  cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân đang sử dụng các gói Internet cáp quang như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+áp dụng chính thức từ 1/10

Từ ngày 17/9/2019 hợp đồng của Anh/Chị sẽ được trải nghiệm tốc độ mới sau khi quy hoạch áp dụng chính thức từ 1/10

Chương trình được triển khai tự động và miễn phí chuyển đổi dịch vụ, Anh/Chị không cần thao tác và không phát sinh thủ tục dịch vụ.

Hỏi: Sau khi quy hoạch băng thông, thiết bị FPT cung cấp có đáp ứng được tốc độ mới không? Đường truyền tôi đang sử dụng có cần cài đặt lại hoặc đổi thiết bị mới không?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Thiết bị đang sử dụng trên hạ tầng quang được áp dụng theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Việc nâng băng thông lần này vẫn phù hợp về thiết bị nên không cần thay đổi hoặc cài đặt lại. 

Hỏi: Theo tôi được biết, gói 80 Mbps trở lên (Silver , Public+, ..) đã được trang bị modem Vigor 2925, vậy giờ gói Business của tôi được tăng lên 100 Mbps thì có được chuyển đổi sang thiết bị này không ?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Thiết bị đang sử dụng trên hạ tầng quang được áp dụng theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Việc nâng băng thông lần này vẫn phù hợp về thiết bị nên không cần thay đổi ạ 

Hỏi: Chương trình nâng băng thông này có làm gián đoạn đường truyền và ảnh hưởng đến IP tĩnh đang có sẵn của tôi không?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Việc nâng cấp băng thông nhằm mục đích giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet ngày một gia tăng nên không gây gián đoạn đường truyền và ảnh hưởng đến IP tĩnh đang có sẵn ạ.

Hỏi: Theo tôi được biết, gói cước của tôi thuộc diện được nâng băng thông miễn phí và giá cước không thay đổi. Tuy nhiên, tôi không biết được giữ giá cước này trong bao lâu hay FPT chỉ cho KH dùng thử để trải nghiệm rồi sau đó sẽ tiếp tục thay đổi giá cước?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi”dành cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về dữ liệu và tốc độ kết nối của Quý khách hàng. FPT kỳ vọng được phục vụ khách hàng tốt hơn khi trải nghiệm dịch vụ với chất lượng tương đồng với tiêu chuẩn của các nước trong khu vực, giá cước không thay đổi. 

Hỏi: Tốc độ được tăng là tốc độ Internet trong nước hay quốc tế?

Trả lời:

Trong chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi”  lần này, tốc độ được tăng là tốc độ kết nối Internet trong nước ạ. Tốc độ kết nối quốc tế chỉ thay đổi tốc độ truy cập quốc tế đối với 2 gói Fiber Business và Fiber Plus.

Hỏi: Tôi đang kinh doanh game và dùng gói Public+ được nâng lên 100M, tôi có cần phải đi làm lại giấy tờ không? Khi sở văn hóa kiểm tra thấy không đúng gói cước như đã ký ban đầu thì có phát sinh vấn đề gì bất cập không?

Trả lời:

Thưa Anh/Chị,

Từ 17/9/2019, FPT Telecom triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho khách hàng đại lý, áp dụng chính thức từ 1/10/2019.  Anh/Chị đang là đại lý của FPT theo hợp đồng đại lý số…, ký ngày…, gói dịch vụ của Anh/Chị được nâng băng thông từ 80 Mbps lên 100 Mbps. Việc nâng băng thông lần này không làm ảnh hưởng đến hiệu lực và giá trị của hợp đồng, Anh/Chị không phải làm lại giấy tờ hay chứng nhận nào khác. Trường hợp cơ quan ban ngành quản lý kiểm tra thì Anh/Chị vẫn sẽ xuất trình hợp đồng Đại lý như trước đây ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978581088